Lễ khai mạc SEA Games 29 có những gì?

Nước chủ nhà Malaysia hứa hẹn sẽ tổ chức một buổi lễ khai mạc đáng nhớ và gợi cảm hứng.

Lễ khai mạc SEA Games năm nay diễn ra vào lúc 20h địa phương (19h Hà Nội). Buổi lễ mở đầu bằng cuộc rước cờ 11 nước Đông Nam Á. Kế đến là buổi diễu hành của các quan chức và VĐV tranh tài ở đại hội.

“Những lá cờ sẽ được cầm bởi những huyền thoại thể thao Đông Nam Á trước đây” , Bộ trưởng Thể thao và Thanh niên Malaysia Khairy Jamaluddin tiết lộ. “Đây là vinh dự to lớn đối với họ. Rất nhiều người đã lâu chưa xuất hiện trước công chúng “.

Le khai mac SEA Games 29 co nhung gi? - Anh 1

Đích thân Quốc vương Malaysia Sultan Muhammad V sẽ đọc diễn văn khai mạc. Tiếp đó VĐV nhảy cao của Malaysia là Nauraj Singh Randhawa sẽ thay mặt các VĐV đọc tuyên thệ trước giờ thi đấu.

Như bao buổi lễ khai mạc khác, phần được chú ý nhất là màn trình diễn nghệ thuật của nước chủ nhà. Ban tổ chức cho biết màn trình diễn này kéo dài khoảng 20 phút mang chủ đề “Bangkit Bersama”, giới thiệu về hành trình phát triển và sự gắn kết của cộng đồng ASEAN.

SEA Games năm nay có ý nghĩa riêng với nước chủ nhà, rơi đúng kỷ niệm 60 năm Quốc khánh. Chủ đề “Nét đẹp Malaysia” cũng sẽ được trình diễn trong lễ khai mạc SEA Games 29.

Loading...

“Chúng tôi hứa hẹn sẽ mang lại lễ khai mạc ấn tượng, sử dụng công nghệ cao, mang đến những điều chưa từng thấy trước đây. Hy vọng sẽ mang lại sự thích thú cho khán giả” , ông Khairy Jamaluddin nói thêm.

Có khoảng 6.000 người sẽ tham gia vào buổi khai mạc, gồm người biểu diễn, tình nguyện viên, trẻ em và nhân viên an ninh.

Bảo Bảo

Array ( [nguon_bai_viet] => Thegioitre.Vn [url_nguon] => http://thegioitre.vn/tin-tuc/xa-hoi/le-khai-mac-sea-games-29-co-nhung-gi-35689.html ) (225569)

Theo Thegioitre.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Hội An – xứ sở một ngày đến, cả đời nhớ thương

Chùm ảnh: Thơm nức mùa mật ong ăn hoa rừng xứ Huế

Những món ngon nhất định phải thử một lần khi đến Huế

Loading...