Lời kể nữ nhân viên tiệm vàng lao ra chống trả tên cướp

Nhìn thấy tên cướp tay cầm súng đang lúng túng mở khóa xe và đánh rơi túi đựng tiền, nữ nhân viên tiệm vàng lao ra hô hoán, đồng thời định khống chế tên cướp.

Liên quan vụ cướp tiền ở tiệm vàng Lương Oanh tại khu phố 1, phường Mạo Khê, TX Đông Triều (Quảng Ninh), cảnh sát xác định danh tính nghi phạm là Đinh Thanh Tùng (30 tuổi, ở quận Ngô Quyền, Hải Phòng).

Kẻ cướp tiệm vàng đánh rơi túi tiền khi bỏ chạy Sau khi cướp tài sản, tên cướp luống cuống làm rơi balo tiền. Một phụ nữ từ tiệm vàng đã giằng được chiếc túi rồi chốt cửa.

Do tên này mang theo súng nên cơ quan chức năng đề nghị người dân không tự ý truy bắt. Nếu phát hiện hoặc có thông tin về Tùng cần báo ngay của cơ quan công an gần nhất.

Lời kể nữ nhân viên tiệm vàng lao ra chống trả tên cướp Ảnh 1

Nghi phạm Đinh Thanh Tùng. Ảnh: Công an cung cấp.

Gã trai hô lớn: “Cướp đây”

Là người giao dịch với Tùng, chị Dương Thị Huyền (con gái chủ tiệm vàng) kể khoảng 15h30 ngày 8/10, một thanh niên đi xe máy Yamaha Exiter (không biển kiểm soát) đi vào. Bên trong quầy lúc này chỉ có Huyền và bà ngoại của chị đang đếm 300 triệu trước khi đem giao dịch.

Vị khách đội mũ bảo hiểm, bịt khẩu trang mang theo một túi xách trước ngực. Hắn nhờ chị Huyền chuyển tiền tới một số tài khoản khác.

Khi con gái chủ tiệm vàng đề nghị khách đưa tiền để kiểm đếm, anh ta bất ngờ lấy một khẩu súng ngắn trong túi hô lớn: “Cướp đây”.

Hoảng sợ, bà ngoại chị Huyền ném một cọc tiền (khoảng 100 triệu) vào trong quầy. Khi cọc tiền bung ra, Huyền ngồi thụp xuống đất, giơ hai tay lên đầu.

Sau lời đề nghị nhặt tiền lên đưa cho hắn, tên cướp tiến về phía bà ngoại chị Huyền vơ vội 2 cọc tiền để trên bàn rồi chạy ra ngoài.

Bên trong nhà và hàng xóm lúc này không ai nghĩ có cướp. Hắn cầm tiền đi ra nhưng lúng túng không mở được khóa xe.

“Theo bản tính, tôi vơ vội cái ghế bên trong nhà ném về phía hắn rồi hô hoán. Lúc này, một số hàng xóm người dân sống xung quanh mới biết tiệm vàng bị cướp”, chị Huyền chia sẻ.

Lời kể nữ nhân viên tiệm vàng lao ra chống trả tên cướp Ảnh 2

Công an có mặt tại tiệm vàng đêm 8/10. Ảnh: Quốc Nam.

Tài xế xe tải tham gia bắt cướp

Loading...

Là hàng xóm sống cạnh đó, bà Trần Thị Lan kể khi nghe tiếng hô hoán phát ra từ tiệm vàng, bà có chạy ra ngoài. Nhân chứng thấy một thanh niên cầm súng trên tay.

Thấy chị Huyền lao ra định khống chế tên cướp và tiếng súng bắn chỉ thiên lên trời, bà Lan và mọi người chạy vào nhà phòng trường hợp xấu xảy ra.

Khi mọi người tập trung đông hơn và có người hô: “Súng giả đấy”, tên cướp lúng túng nhìn xung quanh nên đánh rơi túi tiền xuống đất. Tiền bên trong rơi ra ngoài. Tên cướp nhặt vội số tiền rơi trên đường rồi nhét vào trong hai túi quần định lên xe bỏ chạy.

Nạn nhân nói, thời điểm đó có một xe bán tải chạy qua. Nghe tiếng hô hoán, tài xế phóng về phía tên cướp nhưng hắn tránh kịp. Tiền trong túi quần hắn lúc này cũng rơi ra ngoài.

Lúc mọi người hai bên đường ùa về phía tiệm vàng để khống chế tên cướp, hắn mở được khóa xe máy rồi vọt theo hướng TP Uông Bí. Lái xe bán tải tiếp tục đuổi theo tên cướp. Do đường đông nên đến ngã tư Mạo Khê, tên cướp bất ngờ rẽ khiến tài xế xe bán tải không đuổi kịp.

Tại hiện trường, cảnh sát thu giữ được vỏ đạn và một túi xách. Bên trong có dao, bình xịt hơi cay và điện thoại di động.

Căn cứ vào chiếc điện thoại, cảnh sát đã xác minh được nghi phạm vụ án. Tên này đang bỏ trốn, chưa ra đầu thú.

Quốc Nam

Theo News.Zing.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Kẻ đánh cháu bé 12 tuổi đa chấn thương có thể đối diện án phạt nào?

Hành tung bí ẩn của kẻ xăm kín cổ trên chiếc xe biển Lào

4 đối tượng rủ nhau 'phê' ma túy trong Karaoke Galayxy

Loading...
Loading...