Lộng lẫy… 'thiên đường lăng mộ'

‘Thiên đường lăng mộ’ là một ‘mỹ danh’ được nhiều người nhắc đến khi nói về nghĩa địa của thôn An Bằng, xã Vinh An, H.Phú Vang, Thừa Thiên – Huế.

Lộng lẫy... 'thiên đường lăng mộ' Ảnh 1

Nghĩa địa của thôn An Bằng không chỉ được mệnh danh là ‘thiên đường lăng mộ’, mà còn được nhiều người gọi là ‘khu biệt thự của người chết’, ‘thành phố ma’… Mặc dù nơi đây chưa có con số thống kê cụ thể về số lượng lăng mộ, nhưng ước tính lên đến hàng ngàn công trình lăng mộ nguy nga, sắc màu lộng lẫy. Đa phần các công trình có chi phí xây dựng từ vài trăm triệu đến vài tỉ đồng.

Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, ‘thiên đường lăng mộ’ bắt đầu hình thành từ thập niên 90 của thế kỷ 20. Đến nay, ‘thiên đường lăng mộ’ đã trải qua nhiều đợt “lên đời” và ngày càng nguy nga, lộng lẫy, mật độ lăng mộ san sát nhau, trải dài khoảng 10 km từ đầu thôn đến cuối thôn.

Cư dân thôn An Bằng trước đây đa phần làm nghề biển. Tuy nhiên, có một điều đặc biệt là hầu hết các gia đình nơi đây đều có thân nhân là Việt kiều định cư ở nước ngoài. ‘Thiên đường lăng mộ’ được hình thành và ngày càng quy mô, nhờ nguồn tiền của Việt kiều gửi về quê nhà. Với đạo lý đền đáp công ơn sinh thành, báo hiếu ông bà tổ tiên được đặt lên hàng đầu, nhiều gia đình không tiếc tiền để xây dựng, chăm lo các phần mộ kiên cố, bài bản.

Chỉ cách trung tâm TP.Huế (Thừa Thiên – Huế) khoảng 25 km với đường giao thông thuận lợi, những năm gần đây, ‘thiên đường lăng mộ’ trở thành một điểm thu hút du khách đến tham quan.

Lộng lẫy... 'thiên đường lăng mộ' Ảnh 2

Lộng lẫy... 'thiên đường lăng mộ' Ảnh 3

Lộng lẫy... 'thiên đường lăng mộ' Ảnh 4

Lộng lẫy... 'thiên đường lăng mộ' Ảnh 5

Lộng lẫy... 'thiên đường lăng mộ' Ảnh 6

Lộng lẫy... 'thiên đường lăng mộ' Ảnh 7

Loading...

Lộng lẫy... 'thiên đường lăng mộ' Ảnh 8

Lộng lẫy... 'thiên đường lăng mộ' Ảnh 9

Lộng lẫy... 'thiên đường lăng mộ' Ảnh 10

Lộng lẫy... 'thiên đường lăng mộ' Ảnh 11

Đình Phú

Theo Thanhnien.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

'Mắt thần' và 'Trái tim' ở cố đô Huế

Cảnh đi lễ hiếm thấy ngày đầu năm

Mùng một Tết, 'bà hỏa' bất ngờ thiêu rụi tiệm áo quần, giày dép thời trang

Loading...
Loading...