Lừa bán xe trên mạng xã hội, 3 sinh viên ở Đà Nẵng chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng

Sau khi lập nhiều tài khoản trên mạng xã hội, 3 sinh viên ở Đà Nẵng đăng thông tin bán xe giá rẻ và chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng của hàng trăm người.

Ngày 6/12, Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam: Lê Ngọc Minh Hoàng, Phan Thanh Hải, Lương Thành Quốc Huy (20 tuổi, cùng trú huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) để điều tra về hành vi “Sử dụng mạng máy vi tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Lừa bán xe trên mạng xã hội, 3 sinh viên ở Đà Nẵng chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng Ảnh 1

Sau khi lập nhiều tài khoản trên mạng xã hội, Hoàng, Hải, Huy đăng thông tin bán xe giá rẻ và chiếm đoạt của hàng trăm người với số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Hoàng, Hải và Huy là sinh viên tại các trường đại học ở Đà Nẵng.

Đầu năm 2018 đến thời điểm bị bắt, 3 sinh viên này lập nhiều tài khoản trên mạng xã hội để đăng thông tin bán xe máy giá rẻ.

Nhóm này đi mượn, mua CMND và thẻ ATM của những người khác để tạo tài khoản rút tiền. Khi người có nhu cầu mua, Hoàng, Hải và Huy hướng dẫn họ chuyển tiền đặt cọc hoặc thanh toán toàn bộ qua tài khoản ngân hàng.

Sau khi rút tiền, cả ba không giao xe cho khách và chiếm đoạt luôn số tiền mà họ đã tin tưởng thanh toán.

Tính đến thời điểm bị bắt, 3 sinh viên này đã lừa hơn 300 người ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước, chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng.

Loading...

THANH BA

Theo BaoMoi.Com

Bài viết cùng chuyên mục

Cháy trên núi Sơn Trà giữa nắng nóng 39 độ C

Kiểm tra 'chuyến hàng bí mật' giao lúc rạng sáng, phát hiện 54 bình khí cười

32 người trong quán karaoke dương tính với ma túy

Loading...
Loading...