Lý giải 11 GĐ sở không làm Tỉnh ủy viên Thừa Thiên-Huế

Một số vị làm giám đốc sở ở Thừa Thiên - Huế nhưng không đảm bảo tiêu chuẩn vào Ban Chấp hành nên không được bầu.

Báo Đất ViệtBáo Đất Việt

Chiều ngày 23/10/2020, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế Lê Trường Lưu chủ trì buổi họp báo thông tin về kết quả Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trước câu hỏi của nhiều cơ quan báo chí về việc có 11 vị làm giám đốc sở nhưng không được bầu vào danh sách Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Lưu cho biết, theo quy định của trung ương, không phải sở, ngành nào cũng phải có trong cơ cấu cấp ủy, mà quan trọng là các đồng chí cấp ủy phải phát huy năng lực của mình.

Lý giải 11 GĐ sở không làm Tỉnh ủy viên Thừa Thiên-Huế Ảnh 1
Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế Lê Trường Lưu phát biểu tại buổi họp báo

"Có điều này chúng tôi hết sức băn khoăn, đó là một số ngành trọng yếu nhưng không có trong cơ cấu. Như ngành giáo dục, trong lịch sử luôn có trong cơ cấu, nhưng cấp ủy nhiệm kỳ này đã có Đại học Huế là đại diện cho giáo dục; y tế trong cấp ủy đã có Bệnh viện Trung ương Huế là đại diện. Ngành khoa học - công nghệ có đưa vào nhưng không trúng cử" - ông Lưu chia sẻ.

Ngoài ra, theo ông Lưu, có một số vị đang là giám đốc sở nhưng vì liên quan đến chính trị nội bộ nên không đảm bảo tiêu chuẩn vào Ban chấp hành.

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế cho rằng, để đảm bảo được sự lãnh đạo của Đảng ở các cơ quan, sau khi kết quả đại hội được Trung ương phê chuẩn, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa mới sẽ tiến hành sắp xếp lại bộ máy.

Được biết, 11 giám đốc sở ở Thừa Thiên - Huế không được bầu vào danh sách Ban Chấp hành Đảng bộ gồm: Sở Nội vụ, Giáo dục & Đào tạo, Y tế, Khoa học & công nghệ, Du lịch, Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, Ngoại vụ, Thông tin & truyền thông, Tài nguyên & môi trường, Tư pháp, Xây dựng.

tin tức huế huế 24h Thừa Thiên Huế an ninh trật tự huế
Top