Mark Zuckerberg mất 3 tỷ USD trong vòng chưa đầy 12 tiếng

Ngay sau khi thông báo thay đổi cách hiển thị Bảng tin trên Facebook, cổ phiếu của Facebook trên sàn giao dịch New York đã mất 4,5% giá trị, tương đương 4 tỷ USD.

Cổ phiếu của Facebook liên tục giảm mạnh sau khi thông báo về thay đổi cách thức hiển thị bài viết trên bảng tin người dùng. Theo đó, mạng xã hội lớn nhất thế giới sẽ đưa lên cao các bài viết khuấy động hội thoại và tạo ra tương tác có ý nghĩa giữa bạn bè. Trong khi đó, các video, câu chuyện và tin quảng cáo mà người dùng tiếp xúc bị động – không bình luận và chia sẻ – sẽ bị hạ xuống thấp.

Mark Zuckerberg mất 3 tỷ USD trong vòng chưa đầy 12 tiếng - Ảnh 1

Trên sàn giao dịch New York, cổ phiểu của Facebook giảm 4,5% giá trị, tương đương với 3,3 tỷ USD và kéo tài sản ông chủ Facebook Mark Zuckerberg xuống 74 tỷ USD. Nó gần như xóa sạch số tài sản Zuckerberg có thêm trong năm nay. Anh cũng mất vị trí người giàu thứ 4 thế giới về tay ông trùm thời trang Tây Ban Nha – Amancio Ortega.

Kể từ đầu năm, tài sản của Mark Zuckerberg đã sụt giảm tổng cộng gần 4,5 tỷ USD. Trong khi đó, 500 người giàu có nhất đã kiếm được 1 nghìn tỷ USD vào năm 2017 và thêm 192 tỷ USD riêng trong 2 tuần đầu tiên của năm 2018.

Trong khi đó, các tỷ phú USD khác nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới vẫn tăng rất mạnh. Trong đó, Jeff Bezos, ông chủ của Amazone với 110 tỷ USD, tăng 2,2 tỷ USD hôm qua. Warren Buffett và Amancio Ortega cũng có thêm hơn 1 tỷ USD.

Loading...

Video: Mark Zuckerberg đến Việt Nam lần thứ 2

Bá Vương

Array ( [nguon_bai_viet] => [url_nguon] => ) (248021)
Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Hạt sầu riêng đang lên 'cơn sốt' ở Lâm Đồng

Khoai tây Trung Quốc hoành hoành, Lâm Đồng chi tiền bảo vệ thương hiệu

Dưa hấu vuông kỳ lạ xuất hiện ở Hà Nội: Giá chát 4,5 triệu/quả

Loading...