Mâu thuẫn trong quán hát, dùng dao đâm chết người

Trong hai ngày 67/9, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử 5 bị cáo về các tội danh giết người và gây rối trật tự công cộng.

Theo cáo trạng, bị cáo Nguyễn Công Chính ( SN 1996, trú tại khối 8B, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân) bị truy tố về tội giết người, còn 4 bị cáo khác gồm Hồ Viết Thành (SN 1995), Hà Văn Tuệ (SN 1995), Nguyễn Thành Tâm (SN 1995) và Hoàng Văn Trung (SN 1998, đều trú huyện Nghi Xuân) bị truy tố về tội gây rối trật tự công cộng.

Mau thuan trong quan hat, dung dao dam chet nguoi - Anh 1

Các bị cáo tại phiên xử.

Trước đó, khoảng 22h ngày 20/11/2016, tại quán Karaoke Ánh trăng (thuộc thôn 8, xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân) Nguyễn Công Chính cùng với nhóm bạn của mình gồm Hồ Viết Thành, Hoàng Văn Trung đã xảy ra mâu thuẫn với nhóm của Hà Văn Tuệ, Nguyễn Thành Tâm và Phan Tiến Thành (SN 1995, trú thôn 4, xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân).

Vụ việc bắt nguồn từ việc Hà Văn Tuệ từ tầng hai phòng hát dùng lon bia ném trúng lưng Hồ Viết Thành, nên nhóm của Chính đã đi lên tầng hai để đánh lại.

Khi lên tầng 2, hai nhóm xông vào đánh nhau, Hồ Viết Thành lấy dao bấm dắt sau lưng ra cầm ở tay thì bất ngờ Nguyễn Công Chính đã giật lấy con dao từ tay Thành đâm loạn xạ vào nhóm đối thủ khiến Phan Tiến Thành tử vong với vết đâm xuyên tim. Đức và Tâm bị thương, nhưng trong quá trình điều tra đã từ chối giám định tỷ lệ tổn hại sức khỏe.

Mau thuan trong quan hat, dung dao dam chet nguoi - Anh 2

Bị cáo Nguyễn Công Chính tại phiên tòa.

Sau khi gây ra án mạng, Nguyễn Công Chính đã bỏ trốn, 2 ngày sau mới đến cơ quan điều tra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Chính là đối tượng đã có tiền sự về tội cố ý gây thương tích, là con thứ 6 trong gia đình có 7 anh chị em, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, thuộc diện hộ nghèo.

Loading...

Tại phiên xử, lần lượt các bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi của mình, xin được giảm nhẹ hình phạt để sớm quay về xã hội.

Nhận định hành vi của Nguyễn Công Chính, Hồ Viết Thành, Hoàng Văn Trung, Nguyễn Thành Tâm, Hà Văn Tuệ đã làm ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn. Trong đó, Nguyễn Công Chính đã trực tiếp sử dụng hung khí để đâm chết anh Phan Tiến Thành. Mặc dù nguyên nhân xảy ra vụ án có một phần lỗi của Hà Văn Tuệ và Nguyễn Thành Tâm nhưng hành vi đâm loạn xạ, trúng nhiều người của Nguyễn Công Chính thể hiện sự coi thường pháp luật cũng như tính mạng người khác.

Mau thuan trong quan hat, dung dao dam chet nguoi - Anh 3

Dẫn giải bị cáo Chính lên xe thùng sau phiên xử.

Sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Công Chính 15 năm tù giam về tội giết người. Hồ Viết Thành 15 tháng tù giam; Nguyễn Thành Tâm 13 tháng tù giam; Hà Văn Tuệ 12 tháng tù cho hưởng án treo; Hoàng Văn Trung 9 tháng tù cho hưởng án treo về tội gây rồi trật tự công cộng.

Bá Mạnh

Array ( [nguon_bai_viet] => Congly.Vn [url_nguon] => http://congly.vn/phap-dinh/sau-vanh-mong-ngua/mau-thuan-trong-quan-hat-dung-dao-dam-chet-nguoi-224986.html ) (218382)

Theo Congly.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Khởi tố thêm nhiều đối tượng giật dây gây rối

Tạm giữ 'nữ quái' đánh thuốc mê, cướp hơn 200 triệu đồng

Nghi án con trai rủ bạn về trộm két sắt của gia đình ở Sài Gòn

Loading...