Mekong Chef – Cuộc thi nấu ăn quảng bá cá tra đồng bằng

Mekong Chef là cuộc thi nấu ăn nhằm quảng bá cho cá tra với nguyên liệu chính là cá da trơn nước ngọt nổi tiếng ở vùng châu thổ Cửu Long này.

Cuộc thi đầu bếp tài năng Mekong Chef 2017 là hoạt động giao lưu ẩm thực về cá tra thường niên do Hiệp hội Cá tra Việt Nam tổ chức. Thông qua nhiều món ăn được đầu bếp từ các nhà hàng, khách sạn chế biến, sản phẩm cá tra sẽ đến với người tiêu dùng khắp nơi trong nước và trên thế giới trong những hương vị rất thơm ngon.

Chín đội thi với 18 bếp chính và phụ bếp sẽ hoàn tất các món ăn trong thời gian 80 phút. Ngoài nguyên liệu chính là cá tra, các đầu bếp còn sử dụng nhiều loại rau – củ – quả của vùng ĐBSCL để thực hiện món ăn. Tại đây, xu hướng giao lưu văn hóa ẩm thực thế giới được thể hiện rõ khi các món ăn mang nhiều phong cách Việt Nam, châu Âu và Nhật Bản. Bên cạnh đó, còn có một số món khá lạ từ cá tra như: các tra sốt bia đen, cá tra sốt chanh dây, cá tra nhân mứt hồng hương rượu, cá tra sốt cam quế…

Mekong Chef nằm trong khuôn khổ triển lãm Thủy sản Quốc tế Việt Nam đang diễn ra tại thành phố Cần Thơ.

Loading...

VTV9

Array ( [nguon_bai_viet] => Vtv.Vn [url_nguon] => http://vtv.vn/trong-nuoc/mekong-chef-cuoc-thi-nau-an-quang-ba-ca-tra-dong-bang-20171026135200138.htm ) (230213)

Theo Vtv.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Cung tiễn kim quan Trưởng lão Hòa thượng Thích Đức Phương

Hòa thượng Thích Đức Phương viên tịch

Du khách hào hứng tham dự lễ hội Sen 2018 tại Huế

Loading...