Miền Trung nóng 42 độ C

Một số nơi ở Bắc Trung Bộ như Nghệ An, Hà Tĩnh tiếp tục trải qua một ngày nắng nóng cực kỳ gay gắt với nhiệt độ cao nhất lên ngưỡng 40-42 độ C.

Những ngày qua, nắng nóng đã xảy ra diện rộng tại nhiều khu vực trên cả nước. Tại Tây Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ, kết quả quan trắc nhiệt độ cho thấy mức nhiệt cao nhất trong ngày phổ biến ở mức 37-40 độ C. Nhiều địa phương vượt ngưỡng nắng nóng cực kỳ gay gắt khi có nhiệt độ trên 40 độ C.

Ngày 7/5, mức nhiệt cao nhất tại một số địa phương ở Sơn La, Hòa Bình đã lên ngưỡng 40,6-41,3 độ C. Nhiệt độ cao nhất trên cả nước được ghi nhận tại huyện Tương Dương và Quỳ Hợp (Nghệ An), khi tại đây cho kết quả quan trắc nhiệt độ là 42,2 độ C.

Tại Hương Khê (Hà Tĩnh), nhiệt độ cao nhất trong ngày ở mức 41,6 độ C. Quảng Bình, Quảng Trị và Gia Lai cũng là những khu vực có mức nhiệt cao trên 40 độ C. Đây đều là những mức nhiệt cao nhất mà địa phương ghi nhận được kể từ đầu năm nay.

Miền Trung nóng 42 độ C Ảnh 1

Nhiệt độ cao nhất trên cả nước vào ngày 7/5 được ghi nhận tại Quỳ Hợp (Nghệ An) khi mức nhiệt ở đây lên ngưỡng 42,2 độ C.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày 8-9/5, Tây Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, vùng núi Bắc Bộ có nơi trên 39 độ C.

Nắng nóng cực kỳ gay gắt tiếp diễn tại vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ trong 2 ngày tới với mức nhiệt cao nhất lên ngưỡng 40-42 độ C. Trong khi đó, các tỉnh Đông Bắc Bộ có thời tiết dễ chịu hơn với nhiệt độ cao phổ biến ở mức 34-37 độ C.

Tuy nhiên, độ ẩm ở các khu vực này tương đối thấp, dao động khoảng 40-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C kéo dài từ 10h đến 17h trong ngày.

Tại Hà Nội, thời tiết buổi sáng vẫn tương đối mát mẻ với nhiệt độ chỉ ở mức 28-30 độ C. Giữa trưa, nền nhiệt bắt đầu tăng nhanh, khu vực có nắng nóng với mức nhiệt cao nhất đạt mức 33-36 độ C.

Cùng lúc, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có nắng nóng kéo dài đến hết ngày 10/5. Nhiệt độ cao nhất tại đây phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C nằm trong khoảng 11h-16h.

Hôm nay (8/5), TP.HCM duy trì nhiệt độ cao nhất ở 34-36 độ C. Người dân tại đây có thể cảm nhận rõ sự oi bức từ đầu buổi sáng và kéo dài đến cuối ngày.

Loading...

Cơ quan khí tượng cảnh báo các tỉnh Trung Bộ, vùng núi Bắc Bộ và Tây Nguyên cần đề phòng nguy cơ cháy rừng. Nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Hôm nay, chỉ số tia UV ở Hà Nội có giá trị từ 6-8, Đà Nẵng có giá trị từ 9-10, TP.HCM có giá trị từ 8-9 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Miền Trung nóng 42 độ C Ảnh 2

Dự báo thời tiết tại TP.HCM trong 5 ngày tới. Ảnh: Mỹ Hà.

Mỹ Hà

Theo Zingnews.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Hành tung đáng ngại của 33 đối tượng vượt biên từ Trung Quốc về Việt Nam

Xót xa nam sinh bị tai nạn tử vong ngay trước ngày hoàn thành luận án tốt nghiệp

Gia đình quân nhân dự bị được trợ cấp đến 240.000/ngày

Loading...
Loading...