Một thầy giáo thể dục bị công an 2 tỉnh khởi tố

Bản thân là một thầy giáo thể dục, nhưng Thanh ‘nổ’ có quan hệ với nhiều người ở bộ Công an rồi thực hiện chiêu trò lừa đảo khắp cả nước.

Ngày 7/12, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Hữu Thanh (SN 1981) trú phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM tiến hành điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Thanh là giảng viên thỉnh giảng môn thể dục thể thao tại một trường đại học ở TP.HCM. Tuy không có chức năng nhiệm vụ gì trong lực lượng công an, nhưng lợi dụng chính sách tuyển sinh vào các trường công an, Thanh tự giới thiệu mình là người thân quen với một cán bộ cao cấp của bộ Công an, rồi liên lạc với các đối tượng ngoài xã hội tìm các trường hợp có nhu cầu vào ngành để lừa đảo. Mỗi trường hợp, Thanh nhận 400 triệu đồng.

Tinh vi hơn, sau khi các “con mồi”, thanh toán trước 50% chi phí, Thanh và các đối tượng trong đường dây đã cho in những quyết định trúng tuyển giả cho các bị hại để lấy nốt số tiền còn lại. Sự việc chỉ vỡ lở khi các nạn nhân đi làm thủ tục nhập học thì mới phát hiện quyết định nhập học là giả.

Một thầy giáo thể dục bị công an 2 tỉnh khởi tố Ảnh 1

Nguyễn Hữu Thanh.

Quá trình điều tra, Thanh và các đối tượng khai nhận không chỉ thực hiện hành vi lừa đảo đối với các bị hại ở tỉnh Quảng Nam mà còn lừa các bị hại ở nhiều tỉnh thành khắp cả nước.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã xác định, từ năm 2016 đến năm 2017, Thanh và các đối tượng có liên quan đã nhận tiền để “chạy” vào học tại trường công an cho 9 trường hợp, tổng số tiền mà y chiếm đoạt là hàng tỷ đồng.

Loading...

Chưa hết, qua trao đổi nghiệp vụ, Công an tỉnh Quảng Nam nắm được khi đang tiến hành điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Nguyễn Hữu Thanh và các đối tượng có liên quan thực hiện thì Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiến hành điều tra đối với Nguyễn Hữu Thanh với cùng tội danh nêu trên.

Theo báo cáo sơ kết Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thì Thanh đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức như trên đối với 2 bị hại, chiếm đoạt 600 triệu đồng.

Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chuyển vụ án sang Công an tỉnh Quảng Nam để tiếp tục điều tra, mở rộng xử lý theo quy định.

Cơ quan Công an tỉnh Quảng Nam thông báo nội dung vụ án nêu trên để người dân nắm được phương thức, thủ đoạn hoạt động phạm tội của các đối tượng để có biện pháp phòng ngừa cho bản thân, gia đình và cộng đồng có hiệu quả. Đồng thời những cá nhân nào là bị hại trong vụ án nêu trên mà chưa tố cáo hành vi phạm tội của Nguyễn Hữu Thanh thì liên hệ với Văn phòng Công an tỉnh Quảng Nam để cung cấp thông tin.

Array ( [nguon_bai_viet] => BaoMoi.Com [url_nguon] => https://baomoi.com/mot-thay-giao-the-duc-bi-cong-an-2-tinh-khoi-to/c/28900915.epi ) (298220)

Theo BaoMoi.Com

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Nữ trưởng phòng xưng 'mày tao' với dân chỉ bị kỷ luật khiển trách

Tạm giữ hình sự 5 cán bộ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa trong vụ nhận tiền của đối tượng thanh tra

Bắt cán bộ quản giáo cho nghi phạm 'thuê điện thoại' rồi thu phí 1 triệu đồng/cuộc gọi

Loading...