Một thủy điện ở Huế không chấp hành việc ứng phó bão số 9

Nhà máy thủy điện Thượng Nhật (Thừa Thiên - Huế) không chấp hành nghiêm túc công điện khẩn ứng phó bão số 9 của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh.

Báo mớiBáo mới

Ngày 29/10, Sở Công thương tỉnh Thừa Thiên - Huế cho hay, Sở vừa có văn bản gửi Tổng công ty Điện lực miền Trung về việc không mua điện của nhà máy thủy điện Thượng Nhật (huyện Nam Đông) cho đến khi được UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho phép tích nước.

Lý do mà Sở Công thương Thừa Thiên - Huế đưa ra là nhà máy thủy điện này không chấp hành nghiêm túc công điện khẩn ứng phó bão số 9.

Một thủy điện ở Huế không chấp hành việc ứng phó bão số 9 Ảnh 1
Thuy điện Thượng Nhật. (Ảnh: Báo Thừa Thiên - Huế).

Được biết, công trình nhà máy thủy điện Thượng Nhật do Công ty Cổ phần đầu tư thủy điện miền Trung Việt Nam làm chủ đầu tư, có công suất 11MW và chưa được phép tích nước vận hành.

Tuy nhiên trong giai đoạn vừa qua, thủy điện này đã không tuân thủ chỉ đạo của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế về xử lí việc tích nước và các nội dung tồn tại của công trình nhà máy thủy điện Thượng Nhật.

Đáng chú ý, trong Công điện khẩn của tỉnh Thừa Thiên - Huế về việc ứng phó với bão số 9 vừa qua có nội dung yêu cầu Công ty Cổ phần thủy điện miền Trung vận hành 5 cửa van đập tràn thủy điện Thượng Nhật về trạng thái mở hoàn toàn và duy trì trạng thái này. Tuy nhiên chủ đầu tư không chấp hành nghiêm túc công điện trên.

tin tức huế huế 24h Nam Đông an ninh trật tự huế
Top