Mưa lớn suốt đêm, người dân TP. Quảng Ngãi 'bì bõm' trong biển nước

Đến đêm qua và kéo dài đến rạng sáng nay (10/12), những cơn mưa lớn như trút nước kéo dài trong nhiều giờ đã khiến hàng loạt tuyến đường trong nội đô thành phố Quảng Ngãi ngập sâu trong nước.

Cả thành phố gần như “tê liệt” vì nước lênh láng trên các trục đường. Nhiều tuyến đường chính ở thành phố như Quang Trung, Phan Đình Phùng, Võ Thị Sáu,… bị ngập chìm trong nước. Mọi hoạt động, đi lại của người dân trong nội đô bị xáo trộn.

Hiện, nhiều con hẻm trong các khu dân cư của thành phố cũng trong tình trạng bị ngập nặng do nằm tại vùng trũng thấp, hệ thống cống thoát nước không tiêu thoát được lượng nước mưa quá lớn kéo dài. Nhiều nhà dân phải dọn đồ di chuyển lên cao tránh ngập nước.

Mưa lớn suốt đêm, người dân TP. Quảng Ngãi 'bì bõm' trong biển nước Ảnh 1

21 giờ đêm mưa lớn vẫn “oanh tạc” TP.Quảng Ngãi

Sáng sớm nay, 10-12, ông Đỗ Văn Phu, giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, do mưa lũ phức tạp, nước sông đang dâng cao gây ngập lụt tại nhiều địa phương nên Sở GD&ĐT đã quyết định cho toàn bộ học sinh của tỉnh nghỉ học trong ngày 10-12 để tránh lũ.

Ông Phu cho biết thêm là sau ngày 10-12, tùy vào tình hình diễn biến tiếp theo của mưa lũ tại địa phương, các huyện, thành phố, các trường học có thể chủ động thông báo đến phụ huynh cho học sinh được nghỉ học để đảm bảo an toàn tính mạng cho các em. Riêng, đối với các trường học ở vùng sâu, vùng xa, vùng ngập nước sâu, chảy xiết, vùng bị chia cắt, sạt lở do mưa lũ, phụ huynh chủ động không đưa con tới trường trong những ngày đang có mưa lũ lớn. Sau lũ, các trường sau đó phải chủ động dạy bù, học bù cho những ngày nghỉ tránh lũ để kịp chương trình học.

Mưa lớn suốt đêm, người dân TP. Quảng Ngãi 'bì bõm' trong biển nước Ảnh 2

Nhiều tuyến phố bị ngập sâu trong mưa lũ

Mưa lớn suốt đêm, người dân TP. Quảng Ngãi 'bì bõm' trong biển nước Ảnh 3

Đi lại khó khăn

Mưa lớn suốt đêm, người dân TP. Quảng Ngãi 'bì bõm' trong biển nước Ảnh 4

Nhiều ô tô cố vượt qua khu vực ngập nước

Mưa lớn suốt đêm, người dân TP. Quảng Ngãi 'bì bõm' trong biển nước Ảnh 5

Xe chết máy phải dắt bộ

Mưa lớn suốt đêm, người dân TP. Quảng Ngãi 'bì bõm' trong biển nước Ảnh 6

Công nhân thông cống thoát nước trong đêm

Mưa lớn suốt đêm, người dân TP. Quảng Ngãi 'bì bõm' trong biển nước Ảnh 7

Nước vây tứ phía

Mưa lớn suốt đêm, người dân TP. Quảng Ngãi 'bì bõm' trong biển nước Ảnh 8

Bì bõm lội nước

Mưa lớn suốt đêm, người dân TP. Quảng Ngãi 'bì bõm' trong biển nước Ảnh 9

Xe chết máy hàng loạt

Loading...

Mưa lớn suốt đêm, người dân TP. Quảng Ngãi 'bì bõm' trong biển nước Ảnh 10

Nhiều hàng quán bị nước phong tỏa

Giao thông miền núi tê liệt, nhiều nơi cô lập do sạt lở núi

Từ đêm ngày 8/12 đến nay, do mưa lớn, trên địa bàn huyện Ba Tơ của tỉnh Quảng Ngãi đã xảy ra nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng gây tê liệt, chia cắt nhiều tuyến đường giao thông. Mưa lớn đã làm sạt lở tuyến đường từ xã Ba Dinh đi xã Ba Giang, đoạn km 5+950, cách UBND xã 300m, với khối lượng đất đá hàng nghìn mét khối, người dân và phương tiện không thể qua lại được. Rất may vụ sạt lở không gây thiệt hại về người.

Mưa lớn suốt đêm, người dân TP. Quảng Ngãi 'bì bõm' trong biển nước Ảnh 11

Sạt lở gây cô lập nhiều vùng

Bên cạnh đó, tuyến đường từ thị trấn Ba Tơ đi xã Ba Trang xảy ra 8 điểm sạt lở, trong đó có 3 điểm sạt lở nặng, gây ách tắc giao thông. Mưa lớn cũng đã làm ngập cục bộ 2 cầu đi qua xã Ba Lế, gây cô lập hoàn toàn người dân trong xã. Mưa lớn còn gây sạt lởm bồi lấp hoàn toàn Nhà văn hóa xã Ba Khâm. Huyện Ba Tơ đang nỗ lực chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ.

Tại huyện Minh Long, các tuyến đường giao thông bị sạt lở gồm: tuyến đường 628 (Thanh An – Long Môn), tuyến Long Mai – Long Hiệp – Thanh An, gây ách tắc giao thông cục bộ.

Như Quỳnh

Theo Danviet.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Rớt xuống hố sâu, nằm trong rừng 3 ngày vẫn sống sót

Khánh thành cây cầu 650 tỉ đồng qua sông Trà Khúc

Quảng Ngãi nói thế nào về một số trường hợp cán bộ 'mất công chức'?

Loading...
Loading...