Mùa sen trên đất Quảng

Những ngày tháng 4, mảnh đất Điện Bàn (Quảng Nam) bừng lên sắc hồng của những bông sen. Hoa không chỉ mang vẻ đẹp thuần khiết mà còn gợi nhớ về những kỷ niệm xưa.

Mùa sen trên đất Quảng Ảnh 1

Thời điểm đầu hè, đầm sen ở xã Điện An (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) bắt đầu nở rộ. Ngày hè oi ả bỗng trở nên tươi mát hơn bởi hưởng thơm dịu ngọt của loài hoa này.

Mùa sen trên đất Quảng Ảnh 2

Sen nở cạnh đồng lúa chín vàng tạo nên một bức tranh miền quê với đủ các sắc xanh, hồng, vàng rực rỡ.

Mùa sen trên đất Quảng Ảnh 3

Hoa sen mọc trong bùn, vươn lên khỏi mặt nước hướng đến mặt trời đón nắng mai và tỏa hương tinh khiết. Mang trong mình nhiều ý nghĩa nhân sinh sâu sắc, sen được lựa chọn là quốc hoa của Việt Nam.

Mùa sen trên đất Quảng Ảnh 4

Mỗi bộ phận của hoa đều có những công dụng, từ cánh hoa đến lá, ngó sen, hạt sen, tâm sen, củ sen… đều có thể chế biến thành thực phẩm hoặc dược liệu quý.

Mùa sen trên đất Quảng Ảnh 5

Không quá ồn ào, nhộn nhịp người đến chụp ảnh như những đầm sen ở các thành phố lớn, sen ở miền quê sẽ là một địa điểm lý tưởng để bạn đến thưởng thức một cách trọn vẹn hương sắc cũng như thoải mái chụp hình.

Mùa sen trên đất Quảng Ảnh 6

“Mỗi lần chụp với sen, tôi lại mang trong mình nhiều cảm xúc, những kỷ niệm của ngày thơ bé khi cùng mẹ ra đồng hay cùng lũ bạn tụ tập câu cá, thả diều bên cánh đồng sen”, Thân Thu Hương chia sẻ.

Mùa sen trên đất Quảng Ảnh 7

Loading...

Mùa sen trên đất Quảng Ảnh 8

“Mình thích cảm giác đi giữa một con đường làng quanh co trải dài mà bên này là ruộng lúa chín vàng nặng trĩu, bên kia là một vườn sen hồng đang vươn cao khỏi những lá sen xanh thắm, nhìn lên cao là khoảng không bao la của mây trời. Giống như bức tranh đẹp nhiều sắc màu”, Hồ Thủy (Đà Nẵng) cho biết.

Mùa sen trên đất Quảng Ảnh 9

Hoa sen cũng trở thành nguồn cảm hứng sáng tác cho các văn nghệ sĩ. Trong Phật giáo, hoa sen biểu trưng cho giá trị đạo đức, sự thuần khiết và thánh thiện.

Tuấn Lê

Theo Zingnews.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Du khách thích thú với bãi san hô lộ thiên ở Ninh Thuận

4 điểm view đẹp ngắm sông Hương xứ Huế

Ngắm xe cổ và áo dài tại các điểm check-in phim tại Huế

Loading...
Loading...