Muốn nghỉ việc, giáo viên phải 'đền' 12 tháng lương cho nhà trường?

Nếu muốn xin nghỉ việc, giáo viên buộc phải báo trước 5 năm và ‘đền’ 12 tháng lương cùng toàn bộ số tiền bảo hiểm cho trường mà giáo viên đó đã đóng trong thời gian công tác.

Sáng 2-8, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Quảng Bình, cho biết vừa tiến hành lập biên bản vi phạm và sẽ xử phạt hành chính đối với Hội đồng hệ thống giáo dục Chu Văn An (gọi tắt là Trường Chu Văn An đóng tại TP Đồng Hới) sau khi thanh tra sở xác định rõ những vi phạm trong vụ nhiều giáo viên “tố” trường này đặt ra những điều kiện tréo ngoe, trái quy định khiến bản thân nhiều giáo viên thiệt thòi.

Muốn nghỉ việc, giáo viên phải 'đền' 12 tháng lương cho nhà trường? Ảnh 1

Trường tiểu học Chu Văn An, một trong hai trường thuộc hệ thống giáo dục trường Chu Văn An

Theo đó, những sai phạm của trường Chu Văn An đều được thanh tra xác định rõ, gồm: việc buộc giáo viên báo trước 5 năm nếu muốn nghỉ việc, việc giữ văn bằng gốc của giáo viên trái quy định và việc buộc giáo viên phải đền 12 tháng lương cơ bản cùng toàn bộ tiền bảo hiểm mà trường đã đóng cho giáo viên trong thời gian làm việc tại trường.

Theo Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Bình, sở này sẽ công bố vô hiệu đối với những điều khoản trong hợp đồng lao động mà trường ký với giáo viên trái quy định của pháp luật.

Muốn nghỉ việc, giáo viên phải 'đền' 12 tháng lương cho nhà trường? Ảnh 2

Hợp đồng lao động với những điều khoản trái luật của Trường Chu Văn An tự đặt ra với giáo viên

Loading...

Kết luận của đoàn thành tra cũng buộc trường bỏ quy định báo trước 5 năm khi muốn nghỉ việc, trả lại văn bằng gốc đã thu của giáo viên, trả lại toàn bộ tiền phạt lương và tiền đền bảo hiểm đã thu của giáo viên khi nghỉ việc không báo trước đủ thời hạn trong hợp đồng.

Lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH tỉnh này cũng xác nhận đã nhận được đơn khiếu nại của một số giáo viên, và sẽ tiếp tục làm việc với trường Chu Văn An để giải quyết đúng quy định của pháp luật.

Hoàng Phúc

Array ( [nguon_bai_viet] => Nld.Com.Vn [url_nguon] => http://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/muon-nghi-viec-giao-vien-phai-den-12-thang-luong-cho-nha-truong-20180802113644122.htm ) (277155)

Theo Nld.Com.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Có hay không việc bảo kê lâm tặc phá rừng di sản ở Quảng Bình?

Quảng Bình: Chủ tịch xã 'ưu ái nhiều người thân, họ hàng' bị đề nghị kỷ luật

Công an Quảng Bình triệt phá đường dây gái gọi, bay lắc lớn

Loading...