Mượn xe chở khoai mì, cô gái chở cha vượt 70km đi bệnh viện

Nhà nghèo, bị gãy chân không có tiền đi bệnh viện khiến vết thương nhiễm trùng của ông Dũng có nguy cơ hoại tử và phải vận chuyển bằng xe lôi đến bệnh viện…

Mượn xe chở khoai mì, cô gái chở cha vượt 70km đi bệnh viện Ảnh 1

Chiều muộn ngày 31-8, gần như tất cả y bác sĩ, điều dưỡng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận đều bất ngờ và xót xa khi tiếp nhận bệnh nhân nam bị gãy chân.

Bệnh nhân được đưa đến từ Tánh Linh trên chiếc xe lôi dùng để chở khoai mì cũ nát với đoạn đường hơn 70 cây số và vết thương chân phải đã nhiễm trùng, hoại tử vì không đến bệnh viện điều trị do không có tiền.

Mượn xe chở khoai mì, cô gái chở cha vượt 70km đi bệnh viện Ảnh 2

Mượn xe chở khoai mì, cô gái chở cha vượt 70km đi bệnh viện Ảnh 3

Vượt hơn 70 cây số bằng xe lôi đến bệnh viện

Hơn một tháng trước, ông Trần Quốc Dũng (51 tuổi) đang đi trên đường tại xã Suối Kiết, Tánh Linh thì bất ngờ bị một chiếc xe máy tông ngã xuống đường bất tỉnh rồi bỏ chạy. Nạn nhân nằm ở đoạn đường vắng trong đêm nhiều giờ liền cho đến khi người dân phát hiện đưa đến Bệnh viện Tánh Linh cấp cứu.

Con gái ông Dũng là Trần Thị Kim Trang (19 tuổi) phải bỏ việc nuôi cha. Tuy nhiên với vết thương gãy hai xương cẳng chân phải cần phải phẫu thuật, vượt quá khả năng nên Bệnh viện Tánh Linh yêu cầu gia đình chuyển đến Bệnh viện Bình Thuận.

Khổ là nhà quá nghèo, “đốt đuốc” cũng không tìm ra tài sản gì bán hay cầm cố được vài triệu đồng thuê xe chuyển viện và thuốc men, Trang đành gạt nước mắt đưa cha về chiếc chòi lá chăm sóc. Sau hơn nửa tháng cắn răng chịu đựng, khi vết thương bị dò mủ có dấu hiệu bị hoại tử, không chịu đựng được nữa, ông Dũng liên tục rên la.

Hàng xóm qua thăm, thương tình nhưng xóm lao động ai cũng khổ chung tay góp được 2 triệu đồng giao cho Trang đưa cha đi bệnh viện. “Với 2 triệu đồng nếu thuê xe cứu thương thì sẽ không còn tiền ăn uống, thuốc men điều trị nên cháu quyết định mượn xe lôi chở khoai mì của người thân đưa cha đi bệnh viện”, Trang cho biết.

Loading...

Mượn xe chở khoai mì, cô gái chở cha vượt 70km đi bệnh viện Ảnh 4

Trang đang chăm sóc cho cha

Vượt hơn 70 cây số, cuối cùng chiếc xe “thần thánh” cũng đến được thành phố Phan Thiết trước sự ngạc nhiên của nhiều người. “Đi trên đường, nhiều xe tải, xe hơi ngang qua đều bóp còi, nhiều người còn vẫy tay chào, lấy điện thoại ra quay phim, chụp ảnh. Chắc họ thấy cha con cháu ngộ quá”, cô gái 19 tuổi vô tư kể.

Điều khá bất ngờ là người bệnh nhân tóc bạc trắng, già trước tuổi trước đây là một nghệ sĩ cải lương khá có tiếng tăm ở Đoàn cải lương Châu Lan, Sông Bé. Ông Dũng gặp vợ là bà T tại Vũng Tàu rồi dắt díu nhau về Suối Kiết, Tánh Linh có với nhau ba mặt con. Khoảng 10 năm trước, ông Dũng và bà T ly hôn và ông Dũng vào TPHCM sinh sống.

Vài năm sau không may bị tan nạn giao thông chấn thương sọ não, mất một phần hộp sọ trên mang tai, ông Dũng quay về lại Tánh Linh thì bà T đã có chồng khác đành dựng tạm một cái chòi gần nhà vợ cũ sống lay lắt qua ngày nhờ cô con gái út chăm sóc và bố thí của chòm xóm.

Trang cho biết, anh chị đã có gia đình nhưng rất nghèo không giúp được gì cho cha, riêng Trang chưa vướng bận nên gánh vác việc này. Tuy nhiên cô gái này lo lắng cho rằng, sau này nếu cứ ở nhà chăm sóc cha thì không thể đi làm để kiếm tiền nuôi cha.

“Con cứ sợ sau này khỏe cha con tiếp tục đi lang thang rồi bị tai nạn làm khổ cho nhiều người. Con chỉ ước, có một mái ấm hay trung tâm nào đó nhận cha con để con ở ngoài đi làm kiếm tiền phụ nuôi cha vì đời ông ấy đã quá khổ rồi”, đứa con gái út vừa nói vừa nhìn cha nằm thiêm thiếp trên giường bệnh mà khóc.

PHƯƠNG NAM

Array ( [nguon_bai_viet] => BaoMoi.Com [url_nguon] => https://baomoi.com/muon-xe-cho-khoai-mi-co-gai-cho-cha-vuot-70km-di-benh-vien/c/27555161.epi ) (281591)

Theo BaoMoi.Com

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Sau họp báo, cô giáo nghi vào nhà nghỉ với học sinh lần đầu lên tiếng

Diễn viên đoàn lô tô bị đâm chết ở chợ Chợ Lầu

Vụ cô giáo bị chồng tố vào nhà nghỉ với nam sinh lớp 10: 'Hai người có vào nhà nghỉ với nhau'

Loading...