Ném bom xăng trạm BOT Khánh Hòa: 'Nghi đối tượng là…'

Ông Trọng cho biết, từ trước đến nay, chỉ có một nhóm đối tượng hay chống phá trạm BOT Ninh Xuân, nhóm này còn dựng lán trại trước trạm.

Xung quanh xôn xao vụ ném bom xăng BOT Khánh Hòa, ngày 20/4, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Đức Trọng – Giám đốc Công ty TNHH MTV CICO 501 BOT QL 26 cho biết, do cơ quan công an vẫn đang điều tra nên chưa có kết luận về đối tượng gây ra việc này.

“Công ty chúng tôi không có mâu thuẫn vói ai ngoại trừ một nhóm từ trước đến nay vẫn chống phá, quấy rối trạm. Nếu để nói về nghi ngờ thì chúng tôi chỉ nghĩ đến nhóm đó chứ không nghĩ đến ai khác cả.

Chúng tôi đã làm hơn 50 hay 60 cái báo cáo về việc trạm BOT bị quấy rối, chống phá có liên quan đến nhóm này rồi. Điều đáng nói, sự việc hôm đó lại xảy ra vào đúng lúc trạm BOT mất điện 3 phút. Nhóm chống phá này dựng lán trại túc trực trước trạm. Bản thân tôi cũng nghĩ không thể có sự trùng hợp ngẫu nhiên như thế được”, ông Trọng cho biết.

Theo ông Trọng, từ hôm trạm BOT Ninh Xuân (xã Ninh Xuân, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa, do Công ty TNHH MTV CICO 501 BOT QL 26 làm chủ đầu tư) bị ném bom xăng, nhóm này không chống phá, quấy rối trạm công khai như trước. Trước đây, nhóm còn phá rối công khai như chặn xe, đe dọa, ném đá, đập phá tài sản.

Ném bom xăng trạm BOT Khánh Hòa: 'Nghi đối tượng là...' Ảnh 1

Xe ô tô 79A23636 phanh xe gấp để tránh bom xăng.

“Lúc đó mất điện nên camera của trạm không quay lại được ai là người ném bom xăng, chỉ quay được 2 quả bom xăng này rơi xuống làn thu phí số 3, không trúng cabin thu phí. Rất may không thiệt hại về người và tài sản”, ông Trọng cho biết thêm.

Theo hình ảnh camera ông Trọng cung cấp cho thấy, thời điểm xảy ra sự việc, có một chiếc ô tô 4 chỗ ngồi đang qua trạm (hướng Khánh Hòa – Đắk Lắk), đến gần vị trí 2 quả bom xăng đang bốc cháy ngùn ngụt thì kịp dừng lại.

Cũng theo ông Trọng: “Đây là hành động cực kỳ nghiêm trọng, cố ý gây nguy hiểm đến tính mạng của người tham gia giao thông và nhân viên cũng như cố ý phá hoại tài sản của công ty.

Chúng tôi đã làm đơn trình báo các cấp chính quyền địa phương và cơ quan chức năng của tỉnh, thị xã Ninh Hòa, mong sớm tìm ra thủ phạm để xử lý thích đáng”.

Được biết, tình hình an ninh tại trạm BOT Ninh Xuân đang rất phức tạp và các đối tượng chống phá bằng rất nhiều hình thức như: Chặn xe, chửi bới, uy hiếp, theo dõi đánh lén khi đi làm về, ném đá vào trạm, đánh nhân viên, dùng súng cao su bắn lén, đập phá chiếm đoạt tài sản của công ty và cao điểm là hành vi ném bom xăng nhằm cố ý gây thương tích, giết người và phá hoại tài sản công ty.

Loading...

Cho đến nay đã trải qua 4 tháng kể từ ngày được phép thu phí, nhưng Công ty vẫn chưa thể vận hành công tác thu phí để thu hồi vốn cho dự án vì những hành vi chống phá trên.

Từ thực tế như nêu trong đơn, Công ty TNHH MTV CICO 501 BOT QL26 đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa khởi tố vụ án hình sự, điều tra, xử lý nghiêm những đối tượng liên quan.

Thanh Giang

Theo Baodatviet.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Một trong số các chân dài bán dâm giá hàng chục ngàn USD là hoa hậu người Việt tại Úc

Ngoại hình bóng bẩy của 'tú ông' người mẫu điều hành đường dây bán dâm 30.000 USD

Chân dung 'tú ông' Lục Triều Vỹ trong đường dây bán dâm 30.000 USD

Loading...
Loading...