Ngắm 'thiếu nữ miền biển' với vẻ đẹp mê hồn ở vùng quê Quảng Ngãi

Bãi biển Châu Tân – được ví như một thiếu nữ miền biển với dòng nước xanh như ngọc bích, bãi cát trắng mịn, dài tít tắp đến tận chân trời, khiến du khách bị mê hoặc khi thả hồn vào thiên nhiên hoang sơ.

Báo Người Lao ĐộngBáo Người Lao Động

Dù chỉ cách trung tâm TP Quảng Ngãi khoảng 25km, nằm trên cung đường du lịch từ Sân bay Chu Lai – Cảng Sa Kỳ - khám phá đảo Lý Sơn, vậy mà bao đời nay, bãi biển thôn Châu Tân ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vẫn ít người biết đến.

Bãi biển Châu Tân

Chính vì ít người biết đến nên bãi biển này may mắn vẫn chưa bị "du lịch hóa" với những nét hoang sơ, thơ mộng, trong lành còn vẹn nguyên và được nhiều người ví như một "thiếu nữ miền biển" đang ngủ quên.

Cảnh hoàng hôn trên biển Châu Tân

Bãi biển Châu Tân trong những ngày đầu xuân nước biển xanh ngắt một màu, bãi cát trắng mịn sạch sẽ chạy dài. Mặt biển lặng sóng, hàng dương xanh mát ngút tầm mắt sẽ níu chân bất cứ ai hướng đến sự yên bình, hoang sơ và mộc mạc.

Bãi biển Châu Tân uốn mình quanh làng chài

Anh Trần Tuấn, một du khách hiếm hoi đến bãi biển Châu Tân, nhận định có lẽ chính con đường vào bãi biển đẹp đến nao lòng này còn nhỏ, ngoằn ngoèo khó đi cộng với việc nằm nép mình bên nhiều xóm chài nên nơi này chưa được nhiều người biết đến.

Vẻ đẹp thơ mộng ở bãi biển Châu Tân

"Nhưng nếu ai đã đến sẽ không bao giờ quên cảm giác như lạc vào chốn tách biệt hoàn toàn với sự ồn ào, náo nhiệt nơi phố thị. Đứng trước khung cảnh mênh mông rộng lớn và đầy thơ mộng này, được hít hà làn gió mát dịu hòa quyện cùng vị mặn mòi của biển cả, tĩnh lặng dõi theo từng nhịp âm rì rào của sóng biển..., tin chắc rằng bất cứ ai cũng sẽ có cảm giác như đang dang tay ôm trọn cảnh sắc tuyệt đẹp này vào lòng, cất giấu và giữ cho riêng mình" - anh Tuấn cảm nhận.

Biển Châu Tân với vẻ đẹp hoang sơ

Ông Võ Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn, cho biết bãi biển Châu Tân sở hữu rất nhiều cơ hội để phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng. Hiện nay, bãi biển hoang sơ này đã bắt đầu được nhiều người trong và ngoài tỉnh chú ý tới. Rồi đây, địa danh này sẽ được khai phá và chắc chắn sẽ có tên trên bản đồ du lịch nước nhà.

Bãi cát trắng mịn
Biển Châu Tân với bãi cát trắng dài tít tắp
Top