Ngăn chặn biến động về tài sản liên quan cựu Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã đề nghị Văn phòng Đăng ký đất đai Thanh Hóa không thực hiện các thủ tục chuyển dịch quyền sử dụng nhà đất đối với hàng loạt quan chức Sở GD-ĐT Thanh Hóa.

Báo Thanh niênBáo Thanh niên
Sở GD-ĐT Thanh Hóa, nơi bà Hằng từng nhiều năm giữ chức vụ giám đốc sở - Ảnh Minh Hải
Sở GD-ĐT Thanh Hóa, nơi bà Hằng từng nhiều năm giữ chức vụ giám đốc sở - Ảnh Minh Hải

Ngày 13.7, nguồn tin Thanh Niên cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có văn bản gửi Văn phòng Đăng ký đất đai Thanh Hóa về việc tra soát tài sản nhà đất và không thực hiện thủ tục về tài sản nhà, đất của các cá nhân liên quan tới vụ việc đang xác minh.

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ việc có dấu hiệu vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa và một số đơn vị liên quan.

Để đảm bảo công tác điều tra, cũng như việc thu hồi tài sản cho Nhà nước sau này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã đề nghị đề nghị Văn phòng Đăng ký đất đai Thanh Hóa tra soát, cung cấp các thông tin, tài liệu có liên quan đến tài sản nhà, đất và không thực hiện các thủ tục chuyển dịch quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất có liên quan đến nhiều cá nhân.

Trong số này có bà Phạm Thị Hằng, nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa, hiện là Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa; và nhiều cán bộ tại Phòng Tài chính - Kế hoạch thuộc Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa, cùng nhiều người khác đang công tác tại Sở này.

Bà Phạm Thị Hằng làm Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa từ năm 2012 cho đến tháng 11.2020. Đến ngày 4.12.2020, bà Hằng được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Tuy nhiên, từ hồi đầu tháng 6, bà Phạm Thị Hằng đã xin tạm nghỉ việc để làm việc với cơ quan chức năng liên quan đến đến trách nhiệm khi còn làm Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa.

Trước đó, hồi giữa tháng 4, Bộ GD-ĐT đã công bố quyết định thanh tra chức năng quản lý nhà nước về GD-ĐT của tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2019 - 2020, nhưng đến nay chưa có kết luận thanh tra.

Sở GD-ĐT Thanh Hóa vi phạm quy định về đấu thầu
Top