Ngăn thực phẩm chứa hàn the tuồn ra thị trường dịp Tết

Qua công tác trinh sát, theo dõi, lực lượng Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Quảng Trị đã kịp thời phát hiện, buộc các cơ sở chế biến để kinh doanh thực phẩm có chứa chất hàn the phải tiêu hủy.

Báo Công An Nhân DânBáo Công An Nhân Dân

Trung tá Tạ Quang Dung, Trưởng phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết trong 2 ngày 11 và 12/1, lực lượng kiểm tra các cơ sở chế biến thực phẩm chả của các bà Nguyễn Thị Thúy (SN 1977, trú phường 1, TP Đông Hà), Lê Thị Mùi (SN 1968, trú khối 4, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa), phát hiện cả 2 cơ sở này đang sản xuất chả có hành vi sử dụng chất phụ gia hàn the.

Bắt quả tang hành vi chế biến thực phẩm có sử dụng chất hàn the.

Tiến hành test nhanh đối với số chả được sản xuất tại 2 cơ sở nói trên, đã phát hiện 54kg chả dương tính với hàn the.

Ngay sau khi phát hiện, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính theo quy định, đồng thời giao cho chủ cơ sở tự tiêu hủy toàn bộ số hàn the cũng như thực phẩm có chứa chất độc hại này trước sự chứng kiến của lực lượng chức năng.

Được biết, hàn the có tên hóa dược là Borax, chất này nằm trong danh mục cấm sử dụng làm chất phụ gia trong chế biến thực phẩm do Bộ Y tế quy định.

Top