Nghệ An: Bắt quả tang trạm xử lý rác thải gây ô nhiễm

Được đầu tư gần 70 tỷ đồng để xử lý rác thải, nước thải công suất 2.500m3/ngày đêm cho Khu công nghiệp (KCN) Nam Cấm (huyện Nghi Lộc, Nghệ An), nhưng trạm xử lý này lại bị Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường bắt quả tang lén xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường.

Ô nhiễm nghiêm trọng tại KCN Nam Cấm.

Ô nhiễm nghiêm trọng tại KCN Nam Cấm.

KCN Nam Cấm là một trong những khu kinh tế được tỉnh Nghệ An quan tâm, đầu tư lớn, đưa vào hoạt động từ năm 2005, với diện tích 371,15ha, tổng mức đầu tư gần 900 tỷ đồng.

Tuy nhiên, từ khi được đưa vào sử dụng, KCN đã gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Trạm xử lý nước thải tập trung của KCN này được xây dựng tại Khu B.

Ông Phan Xuân Hóa – Phó trưởng Ban quản lý KKT Đông Nam Nghệ An, nói: “Sự việc PC49 vào làm việc là có thật. Sự cố này là hi hữu, chỉ mới xảy ra ngày một ngày hai, cũng do cán bộ quản lý và vận hành Trạm tắc trách, tư tưởng “tiểu nông”.

Chúng tôi đang chờ kết luận chính thức từ cơ quan chức năng để có hình thức xử lý kỷ luật những cá nhân liên quan. Về mặt quản lý nhà nước, chúng tôi là người chịu trách nhiệm”.

Theo Tienphong.vn

Bài viết cùng chuyên mục

Đang đưa 5 lít rượu vào khu cách ly tập trung thì bị phát hiện

Cụ bà 98 tuổi gửi 1kg gạo và 50 quả trứng vịt cho khu cách ly ở Nghệ An

Phát hiện thi thể người đàn ông cạnh xe máy chở đầy vịt

Loading...
Loading...