Nghệ An: Chủ tịch các huyện lo lắng vì lũ lên nhanh, rút chậm

Do ảnh hưởng sau bão số 4, các huyện miền núi như Kỳ Sơn, Tương Dương, Anh Sơn, Con Cuông, Đô Lương, Quỳ Hợp, Quỳ Châu (Nghệ An) bị thiệt hại nặng nề.

Tính đến sáng 19.8, tại Nghệ An có 6 người tử vong, hơn 2.000 ngôi nhà bị ngập và hơn 4.000ha lúa, 1.349,8ha ngô, rau màu các loại, cây trồng hàng năm, cây trồng lâu năm, 649,5ha cây ăn quả bị ngập trong biển nước.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, tất cả 6 người tử vong đều thuộc huyện biên giới Kỳ Sơn gồm: Chị Moong Mẹ Tân (37 tuổi) và em Cụt Văn Thôn (11 tuổi) cùng trú bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu; em Hạ Bào Cu (10 tuổi) trú bản Đống Trên, xã Tây Sơn; em Lữ Văn Giáp (14 tuổi) trú Bản Khe Tang, xã Chiêu Lưu; ông Moòng Phò Uôn (gần 80 tuổi) trú bản Xốp Típ, xã Mường Ải và một thi thể chưa xác định được danh tính.

Nghệ An: Chủ tịch các huyện lo lắng vì lũ lên nhanh, rút chậm Ảnh 1

Mưa lũ khiến hơn 10.000ha lúa, hoa màu, cây trồng lâu ngày chìm trong biển nước.

Nghệ An: Chủ tịch các huyện lo lắng vì lũ lên nhanh, rút chậm Ảnh 2

Quốc lộ 7 bị sạt lở gây ách tắc.

Nghệ An: Chủ tịch các huyện lo lắng vì lũ lên nhanh, rút chậm Ảnh 3

Hơn 2.000 ngôi nhà dân cũng bị biển nước nhấn chìm.

Theo quan sát của PV Dân Việt, hiện nay, nước sông Lam ở các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông đã rút dần nhưng các bản như Chà Ngư, Nhật Lợt, Xốp Dương (xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn); 3 bản Na Kho, Xốp Khó, Na Ngân (xã Nga My, huyện Tương Dương) vẫn bị cô lập hoàn toàn.

Trao đổi với Dân Việt, ông Lô Thanh Nhất – Phó Chủ tịch UBND huyện Tương Dương cho hay: “Hiện nay, trên địa bàn, nước đang rút nhưng rất chậm. Các tuyến đường liên xã ở một số nơi vẫn bị chia cắt. Quốc lộ 7 cơ bản đã thông tuyến nhưng vẫn còn nhiều điểm sạt lở cần thời gian để sửa chữa. Trong đợt lũ vừa qua, theo thống kê, ước tính thiệt hại của huyện gần 25 tỷ đồng…”.

Loading...

Nghệ An: Chủ tịch các huyện lo lắng vì lũ lên nhanh, rút chậm Ảnh 4

Sau khi nước rút, hàng trăm tấn bùn đất ứ đọng trong nhà dân.

Trong khi đó, trao đổi với Dân Việt, ông Vi Văn Sơn – Chủ tịch UBND huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết: “Đến thời điểm này, mưa lũ đã cuốn trôi hơn 600ha lúa của bà con nông dân. Các công trình thủy lợi và đường giao thông hầu hết bị hư hỏng. Nhiều ao hồ, lồng cá bị nước lũ cuốn trôi. Hiện nay, nước ở sông Lam vẫn chưa có dấu hiệu rút, tuy nhiên nước ở sông suối cơ bản đã rút. Đến thời điểm này, theo thống kê sơ bộ, thiệt hại ban đầu ước tính 48 tỷ đồng”.

“Hiện tôi cùng đoàn của UBND huyện đang đi kiểm tra các bản nhằm khắc phục, hỗ trợ phần nào thiệt hại cho người dân”, ông Sơn cho biết thêm.

Cảnh Thắng

Array ( [nguon_bai_viet] => Danviet.Vn [url_nguon] => http://danviet.vn/tin-tuc/nghe-an-chu-tich-cac-huyen-lo-lang-vi-lu-len-nhanh-rut-cham-905381.html ) (279561)

Theo Danviet.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Điều tra nghi án học sinh lớp 2 ở Nghệ An bị xâm hại tình dục

Giữ thi thể nguyên đội phó quản lý thị trường tại bệnh viện để chờ kết luận

Nguyên đội phó đội quản lý thị trường Nghệ An tử vong khi đang bị tạm giam

Loading...