Nghệ An đón em bé đầu tiên chào đời bằng thụ tinh ống nghiệm

Theo thông tin từ Bộ y tế, vừa qua Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã chính thức đón em bé đầu tiên chào đời bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm (IVF). Bé gái là con đầu lòng của sản phụ Trần Thị T. (trú tại huyện Hưng Nguyên, Nghệ An).

Các bác sĩ cho biết, sau khi mổ sinh, sức khỏe của sản phụ Trần Thị T. và em bé đều ổn định. Bé gái nặng 3,7 kg, các chỉ số sinh tồn đều tốt. Bé chào đời trong niềm vui vỡ òa của các y, bác sĩ bệnh viện.

Nghệ An đón em bé đầu tiên chào đời bằng thụ tinh ống nghiệm - Ảnh 1

Cháu bé được sinh ra nặng 3,7kg, hoàn toàn khỏe mạnh (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Việc đón em bé đầu tiên chào đời bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm đánh dấu bước tiến quan trọng trong công tác khám, chữa bệnh của Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An và ngành y tế tỉnh Nghệ An.

Thành công này đã đáp ứng được nỗi mong mỏi có con của là những cặp vợ chồng hiếm muộn ngay tại quê nhà, từ đó tiết kiệm rất nhiều công sức, thời gian và chi phí chữa trị cho người dân.

Tháng 2/2017, Đơn vị Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An chính thức thành lập, chị T. là 1 trong những trường hợp đầu tiên được làm thụ tinh ống nghiệm IVF.

Loading...

Dù có nhiều khó khăn phát sinh, song nhờ kỹ thuật tốt, trang thiết bị hiện đại, trình độ chuyên sâu và với sự hỗ trợ chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật của Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Quốc gia, phôi được đặt thành công. 2 tuần sau chuyển phôi, chị T. chính thức có tin vui. Trong suốt thai kỳ, chị được các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An theo dõi rất chặt chẽ.

 

Array ( [nguon_bai_viet] => Laodongthudo.Vn [url_nguon] => http://laodongthudo.vn/nghe-an-don-em-be-dau-tien-chao-doi-bang-thu-tinh-ong-nghiem-66806.html ) (245723)

Theo Laodongthudo.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Từ vụ chó Ngao Tây Tạng cắn chết người: Báo động đỏ thú nuôi trong nhà

Người nhà tố bệnh viện làm việc chậm trễ khiến thai nhi 41 tuần tử vong trong bụng mẹ

Nam thanh niên nói bố mẹ ở Nghệ An chết để xin tiền về quê: Chủ tịch xã thông tin bất ngờ

Loading...