Nghệ An: Gia tăng các vụ tai nạn tàu cá

Trong 6 tháng đầu năm 2015, toàn tỉnh đã xảy ra 9 vụ tai nạn tàu cá (tăng 3 vụ so với 6 tháng đầu năm 2014) làm 5 người chết.

Ngày 28/6, Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2015 toàn tỉnh đã xảy ra 9 vụ tai nạn tàu cá (tăng 3 vụ so với 6 tháng đầu năm 2014) làm 5 người chết.

Trong đó các vụ tai nạn tàu thuyền xảy ra ở các xã như Diễn Bích 5 vụ (huyện Diễn Châu); 2 vụ ở xã Quỳnh Lập (huyện Quỳnh Lưu); 2 vụ ở phường Quỳnh Phương (Thị xã Hoàng Mai). Hậu quả làm 5 người chết (3 người bị rơi xuống biển, 2 người bị tai nạn khi đang khai thác trên biển) và 3 tàu cá bị sóng đánh chìm, 1 tàu bị gãy lái. Tổng thiệt hại tài sản gần 1,5 tỷ đồng.

Đáng chú ý, vào khoảng 4h30′ sáng ngày 25/1/2015, chiếc tàu cá NA 95225 TS do anh Hồ Văn Bắc, trú tại xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu) làm thuyền trưởng chìm và may mắn 7 ngư dân được cứu sống.

Một vụ tai nạn tàu cá.

Một vụ tai nạn tàu cá.

Nguyên nhân của các vụ tai nạn tàu cá nói trên là do biển đổi khi hậu, thời tiết diễn biến phức tạp, bất thường, hiện tượng sương mù, sóng to, gió lớn diễn ra trên biển. Bên cạnh đó vẫn còn một số chủ tàu chủ quan trong quá trình vận hành, khai thác khi hoạt động trên biển nên dẫn đến các tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Để giảm thiểu các vụ tai nạn, cũng như thiệt hại về người và tài sản trong thời gian tới. Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Nghệ An đề nghị bà con ngư dân lưu ý trước khi cho tàu thuyền ra khơi cần đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị an toàn, nâng cao kiến thức về an toàn hàng hải, đảm bảo thông tin hai chiều với các đài bờ và đặc biệt không chủ quan trong quá trình vận hành, khai thác trên biển nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại xảy ra./.

Loading...

Theo Vov.vn

Bài viết cùng chuyên mục

Người phụ nữ để lại xe máy, tư trang nhảy cầu tự vẫn

Mùa đông năm nay xuất hiện nhiều đợt rét đậm rét hại, mưa tuyết hiếm gặp

Để lại xe máy, người phụ nữ 38 tuổi gieo mình xuống sông Lam tự vẫn

Loading...
Loading...