Nghệ An: Kết luận chuyên môn vụ bé trai 3 tháng tuổi tử vong sau tiêm

Sau khi xem xét, đánh giá các yếu tố liên quan đến trường hợp cháu Lô Tuấn Trường (3 tháng tuổi) tử vong sau tiêm chủng mở rộng tại xã Quang Phong, huyện Quế Phong vào ngày 20/10 vừa qua. Hội đồng chuyên môn Sở Y tế Nghệ An đã thống nhất kết luận: Cháu tử vong sau tiêm chủng vắc xin Quinvaxem, nghi nhiều do sốc phản vệ.

Ngày 22/10, Hội đồng tư vấn chuyên môn với sự tham gia đầy đủ của các thành viên thuộc Sở Y tế cùng chuyên gia Viện dịch tễ Trung ương và bệnh viện Nhi Trung ương. Tại phiên họp, Hội đồng đã đánh giá trường hợp cháu Lô Tuấn Trường tử vong trên cơ sở kết quả điều tra và phân tích chi tiết theo 4 nhóm nguyên nhân có thể liên quan đến phản ứng sau tiêm chủng: Sai sót do vắc xin và tiêm chủng; Do phản ứng của cơ thể với vắc xin; Trùng hợp ngẫu nhiên với bệnh lý khác; Không rõ nguyên nhân.

Sau khi xem xét nhiều yếu tố, nguyên nhân, Hội đồng đã thống nhất kết luận như sau: Vắc xin đã sử dụng cho cháu Lô Tuấn Trường do Dự án tiêm chủng mở rộng cấp, quá trình tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản và sử dụng đúng theo quy định. Không phát hiện các sai sót trong quy trình tiêm chủng. Cán bộ y tế xã đã có thái độ xử lý cấp cứu kịp thời theo phác đồ ngay khi xảy ra sự việc. Tạm dừng sử dụng và sớm kiểm định lô vắc xin liên quan đến trường hợp tai biến. Cháu Lô Tuấn Trường 3 tháng tuổi tử vong sau tiêm chủng vắc xin Quinvaxem, nghi nhiều do sốc phản vệ.

img_1868_mxto.jpgwidth500img_1869_zows.jpgwidth500img_1870_gcds.jpgwidth500img_1871_omnc.jpgwidth500

Theo Tienphong.vn

Bài viết cùng chuyên mục

Tự đâm vào bụng, người đàn ông tới bệnh viện cấp cứu cùng đoạn ruột đứt rời

Nam thanh niên Nghệ An mang gần 100 viên hồng phiến vào khu cách ly

Góp gạo nếp, đậu xanh, thịt heo gói bánh chưng tặng khu cách ly

Loading...
Loading...