Nghi can chết trong bệnh viện tâm thần: Công an sẽ điều tra làm rõ nguyên nhân

Hiện thi thể ông Nguyễn Văn Xìu – nghi can chết bất thường tại Bệnh viện Tâm thần Hải Phòng – đã được bàn giao cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương. Tuy nhiên, gia đình vẫn còn rất nhiều bức xúc quanh câu chuyện này.

Nghi can chết trong bệnh viện tâm thần: Công an sẽ điều tra làm rõ nguyên nhân - Ảnh 1

Lực lượng chức năng trong quá trình giám định pháp y.

Ngày 2.1, trao đổi với PV Lao Động, người thân của gia đình ông Nguyễn Văn Xìu (người đã chết bất thường tại BV Tâm thần Hải Phòng vào ngày 1.1 – PV) cho hay: Vào khoảng 9h00, thi thể ông Xìu bắt đầu được cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm pháp y. Đến thời điểm khoảng 11h30, thi thể nạn nhân được bàn giao lại gia đình để đưa về thôn Râu (xã Giang Biên, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) để thực hiện việc tang lễ và mai táng theo phong tục địa phương.

Nghi can chết trong bệnh viện tâm thần: Công an sẽ điều tra làm rõ nguyên nhân - Ảnh 2

Người nhà ông Nguyễn Văn Xìu chờ đợi tại Bệnh viện Việt Tiệp trong đêm 1.1

Trước đó, vào rạng sáng 2.1, tại Trung tâm Pháp y TP. Hải Phòng, cơ quan chức năng gồm đại diện phòng CSĐT – Công an thành phố Hải Phòng, Phòng PC44 (Văn phòng cơ quan CSĐT), PC45 (Phòng CSĐT tội phạm về TTXH), Công an quận Lê Chân… đã làm việc với đại diện gia đình ông Nguyễn Văn Xìu liên quan đến cái chết bất thường của người này tại BV Tâm thần Hải Phòng.

Về phía gia đình ông Xìu đề nghị công an làm rõ cơ quan nào thực hiện việc bắt giữ ông Xìu. Các thủ tục, trình tự từ lệnh, quyết định bắt giữ hoặc biên bản tiếp nhận người đầu thú như thế nào? Khi bị bắt từ ngày 26.12.2017, ông Xìu vẫn khỏe mạnh, tại sao lại chết vào ngày 1.1.2018? Những người chịu trách nhiệm giám sát ông Xìu tại sao lại để xảy ra chuyện này?…

Nghi can chết trong bệnh viện tâm thần: Công an sẽ điều tra làm rõ nguyên nhân - Ảnh 3

Bệnh viện nơi xảy ra sự việc ông Nguyễn Văn Xìu tử vong.

Biên bản cuộc làm việc này cũng nêu rõ cơ quan CSĐT – Công an TP. Hải Phòng có trách nhiệm điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của ông Xìu, đồng thời sẽ có những giải đáp cho gia đình về trách nhiệm của các cơ quan, cá nhân liên quan đến cái chết này và thông báo cho gia đình ông Xìu biết.

Loading...

Trước đó, như Lao Động đã đưa tin, vào khoảng hơn 17h ngày 1.1, vợ ông Xìu là bà Nguyễn Thị Chuyển (SN 1974), mang cơm đến Bệnh viện Tâm thần cho chồng thì không thấy ông trong giường bệnh. Sau một thời gian tìm kiếm, gia đình phát hiện người này ở trong nhà vệ sinh của bệnh viện, trong tư thế treo cổ bằng dây vải. Đến hơn 19h, ông Xìu được chuyển sang BV Việt Tiệp (Hải Phòng) thì được các bác sĩ chẩn đoán ban đầu đã tử vong. Sau đó được chuyển tới nhà xác.

Điều đáng nói, ông Nguyễn Văn Xìu đang là nghi can trong vụ dùng dao chém trọng thương ông Nguyễn Quang Huy (SN 1976, cùng trú tại tổ dân phố 23 phường Lam Sơn) và đang được cơ quan công an quản lý. Người này đang được Công an đưa đến BV Tâm thần Hải Phòng để chờ kết quả giám định thân thần thì xảy ra sự việc đau lòng nói trên.

Lao Động sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

VƯƠNG TRẦN

Array ( [nguon_bai_viet] => Laodong.Vn [url_nguon] => https://laodong.vn/phap-luat/nghi-can-chet-trong-benh-vien-tam-than-cong-an-se-dieu-tra-lam-ro-nguyen-nhan-584382.ldo ) (245590)

Theo Laodong.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Một vụ cướp 'tình' ly kỳ

Tình tiết bất ngờ vụ hai nữ sinh tử vong ở Hưng Yên

Gã thợ may thích làm sát thủ: Nụ cười kẻ sát nhân

Loading...