Nghi vấn thầy lang chữa hiếm muộn bằng cách 'quan hệ' với người bệnh

Đi chữa hiếm muộn nhà thầy lang, chị Y sinh được 2 con trai. Tuy nhiên, thấy 2 đứa trẻ không giống mình, người chồng đi xét nghiệm AND thì phát hiện thầy lang mới là cha đẻ của chúng. Gia đình nghi vấn thầy lang lợi dụng thủ đoạn để cưỡng dâm chị Y.

Báo Pháp Luật Việt NamBáo Pháp Luật Việt Nam
Ngôi nhà ông Hải dùng làm nơi tiếp đón, khám chữa bệnh. Báo Bắc Giang.

Sự thật phía sau việc 2 con không giống bố

Báo Bắc Giang đưa tin, cuối năm 2017, nghe tin ông Vũ Trọng Hải (SN 1975, thôn Kép 2A, xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) có khả năng chữa được bệnh hiếm muộn, anh X (huyện Lục Nam) liền đưa vợ là Nguyễn Thị Y đến khám.

Theo lời phản ánh của người chồng: "Mỗi lần đến khám, ông Hải đều bảo vợ chồng tôi lần lượt vào căn phòng nhỏ, sau khi cửa đóng then cài, ông yêu cầu cởi bỏ quần áo rồi nằm lên giường để kiểm tra, đốt ngải... trong khoảng 15 phút. Việc thăm khám chỉ có ông Hải và bệnh nhân. Trong lúc khám, ông Hải nhiều lần đụng chạm vào nơi nhạy cảm trên cơ thể... Vì mong sớm có con, ông Hải bảo làm thế nào, vợ tôi đều làm theo".

Sau 4 tháng theo thuốc và các biện pháp điều trị của ông Hải, chị Nguyễn Thị Y có thai rồi sinh con trai. Cháu bé có khuôn mặt giống mẹ và bên ngoại nên không ai nghi ngờ gì. Con được khoảng 2 tuổi, anh X lại nhiều lần đưa vợ đến nhờ ông Hải khám chữa để sinh tiếp.

Tháng 5/2021, chị Y sinh thêm bé trai. Niềm vui vỡ òa, anh X và gia đình coi ông Hải như ân nhân. Tuy nhiên, thấy con càng lớn càng có nhiều nét giống ông Hải mà không giống mình, anh X lấy tóc đi giám định, kết quả xét nghiệm ADN của cả hai bé không cùng ADN với bố.

Nghi ngờ vợ không chung thủy, anh X căn vặn nhiều lần thì chị Y một mực khẳng định trước sau chung thủy với chồng. Chị kể lại chuyện ông Hải nhiều lần "thông tắc kinh mạch" cho mình. Theo chị Y, ông Hải nói chị bị "tắc kinh mạch", phải để ông ấy thông cho về vợ chồng mới có con (thông bằng cách cho thầy quan hệ - PV). Khi hỏi sao không để chồng làm thì ông Hải nói "thầy" đang chữa bệnh để chồng thông còn nói làm gì. Vì nghĩ đó là một cách chữa bệnh nên chị Y miễn cưỡng nghe theo.

Ông Hải (đứng) và một người đến khám bệnh xương khớp.

Mới đây, công an huyện Lục Ngạn đã nhận được kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) nêu rõ ông Vũ Trọng Hải (thầy lang Hải) là cha đẻ hai con do chị Y sinh ra với xác xuất 99.99%.

Anh chồng chị Y cho biết, gia đình tin Y bị lừa bởi em dâu là người hiền lành, thật thà, không được lanh lẹ, vì nhận thức hạn chế, cả tin mới bị ông Hải lợi dụng. Anh T cho rằng ông Hải đã dùng thủ đoạn chữa bệnh để cưỡng dâm chị Y và băn khoăn không biết loại ngải đốt trong lúc khám bệnh là loại gì, liệu có làm người khác mê muội, mất nhận thức tạm thời hay không?

Thầy lang chỉ học hết lớp 7, nhiều lần đến nhà nạn nhân thỏa thuận bồi thường

Hai bên đã tiến hành đối chất vào ngày 22/9, công an cũng đã thực nghiệm điều tra để làm rõ vụ việc.

Cũng theo anh chồng chị Y: "Ông Hải biết rõ việc làm của mình là trái pháp luật, trái đạo đức nên khi vụ việc bị gia đình tôi phát hiện đã nhờ người thân nhiều lần đến gặp gỡ, thỏa thuận bồi thường. Ban đầu, ông Hải đề nghị bồi thường 100 triệu đồng, sau tăng lên 300 triệu đồng...".

Theo ông Bùi Đức Văn, Chủ tịch UBND xã Hồng Giang, việc ông Hải bốc thuốc nam chữa bệnh, xã đã kiểm tra một số lần và phát hiện ông này mới học hết lớp 7, không có bằng cấp chuyên môn về ngành y, không có giấy phép kinh doanh nên đã yêu cầu tháo dỡ biển hiệu. Gần đây, thấy mạng xã hội đưa chuyện ông Hải lợi dụng việc chữa bệnh hiếm muộn để cưỡng dâm người khác đến có con, UBND xã đã thành lập tổ công tác để kiểm tra.

Trả lời với báo Tri thức và Cuộc sống, ông Hải cho biết: "Hiện sự việc đang được điều tra, cơ quan chức năng sẽ giải quyết công bằng, ai sai sẽ phải chịu. Trong chuyện này, không ai ép họ quan hệ nếu không được sự đồng ý. Nếu bị ép buộc họ đã kêu cứu ngay rồi".

Chồng chị Y cho biết, đến nay gia đình và họ hàng vẫn vô cùng bàng hoàng, sốc nặng khi biết 2 đứa cháu không phải máu mủ. Mẹ anh đã sốc dẫn đến ngất lịm, còn bố anh cũng liên tục phải đến trạm y tế để truyền nước. Sau khi công an vào cuộc, ông Hải không có bất kỳ liên lạc nào nữa.

Công an huyện Lục Ngạn đã gửi thông báo kết luận giám định cho gia đình chị Y và tiếp tục xác minh, thẩm vấn các bên liên quan để làm rõ.

V.Tân (tổng hợp)

Top