Ngôi chùa sở hữu kiến trúc tuyệt đẹp giữa lòng cố đô Huế

Sở hữu kiến trúc độc đáo cùng cảnh sắc an tịnh hệt như chốn bồng lai, chùa Huyền Không là địa điểm du khách không thể bỏ lỡ khi đến Huế.

Ngôi chùa sở hữu kiến trúc tuyệt đẹp giữa lòng cố đô Huế Ảnh 1

Tọa lạc tại thôn Nham Biền, xã Hương Hồ, huyện Hương Trà, chùa Huyền Không hay có tên gọi khác là chùa Huyền Không 1, cách trung tâm thành phố khoảng hơn 10 km về phía Tây, cách chùa Thiên Mụ khoảng 3 km. Nơi đây là địa điểm du lịch bạn không thể bỏ qua khi đến Huế. Ảnh: B,yennn8, Minh Giải.

Ngôi chùa sở hữu kiến trúc tuyệt đẹp giữa lòng cố đô Huế Ảnh 2

Ngôi chùa sở hữu kiến trúc tuyệt đẹp giữa lòng cố đô Huế Ảnh 3

Chùa Huyền Không 1 là sự kết hợp giữa kiến trúc Huế, Ấn Độ và Nhật Bản. Chùa nằm trong khuôn viên khá rộng với diện tích khoảng 6.000 m2, được quy hoạch thành khung cảnh tràn ngập cây xanh, yên tĩnh. Ảnh: _Ha.98, Đan Phượng.

Ngôi chùa sở hữu kiến trúc tuyệt đẹp giữa lòng cố đô Huế Ảnh 4

Ngôi chùa sở hữu kiến trúc tuyệt đẹp giữa lòng cố đô Huế Ảnh 5

Trong khuôn viên chùa có Bảo tháp Đại Giác, được xây dựng mô phỏng theo đại tháp nổi tiếng ở Ấn Độ. Chóp tháp có màu vàng rực rỡ và thân tháp với màu trắng nổi bật, chạm trổ nhiều hoa văn đậm chất Ấn Độ, tạo nên một góc check-in độc đáo. Tuy nhiên, kích thước ngôi tháp nhỏ hơn nhằm tạo được sự hài hòa với các công trình khác của chùa. Ảnh: Phương Nguyễn, Ngọc Hạnh.

Ngôi chùa sở hữu kiến trúc tuyệt đẹp giữa lòng cố đô Huế Ảnh 6

Ngôi chùa sở hữu kiến trúc tuyệt đẹp giữa lòng cố đô Huế Ảnh 7

Chùa Huyền Không thu hút du khách bởi không gian cổ kính cùng sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc Huế và nét đẹp tinh tế đậm phong cách Nhật Bản. Những mái nhà với kiểu mái Lương Đình ngói đỏ, hàng cột gỗ bóng loáng hay những chiếc đèn lồng khẽ lay trong gió, tạo nên một không gian tĩnh tại giữa lòng cố đô Huế. Ảnh: Lâm Bảo Khánh, Ngọc Hạnh.

Loading...

Ngôi chùa sở hữu kiến trúc tuyệt đẹp giữa lòng cố đô Huế Ảnh 8

Vì là địa điểm du lịch tâm linh, bạn lưu ý trang phục lịch sự khi tham quan chùa. Áo dài, nón lá là gợi ý khi đến vãn cảnh chùa. Ngoài ra, du khách cũng cần giữ yên lặng, tránh lại tiếng động lớn, ảnh hưởng đến vẻ trang nghiêm, thanh tịnh của chùa. Ảnh: Ngọc Hạnh.

Ngôi chùa sở hữu kiến trúc tuyệt đẹp giữa lòng cố đô Huế Ảnh 9

Ngôi chùa sở hữu kiến trúc tuyệt đẹp giữa lòng cố đô Huế Ảnh 10

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nếu có ý định du lịch Huế, bạn nên thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng ngừa như đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, hạn chế tiếp xúc với người nước ngoài… Ảnh: Thecorgisaurus, Lâm Bảo Khánh.

Thu Phương

Theo News.Zing.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Huế lập Ban chỉ đạo xây Chính quyền điện tử, chuyển đổi số, đô thị thông minh

Huế kỳ vọng đón khách Nhật, Hàn dịp cuối năm

Huế chưa dỡ bỏ kiểm soát người đến từ Đà Nẵng

Loading...
Loading...