Người đàn ông mang sừng trong cuộc bạo loạn ở Điện Capitol là ai?

Bức ảnh một người biểu tình tham gia vụ bạo loạn ngày 6/1 ở Điện Capitol đã lan truyền rộng rãi vì người này được cho là từng có mặt trong cuộc biểu tình Black Lives Matter.

Báo điện tử ZingBáo điện tử Zing

Hàng chục nghìn người ủng hộ Tổng thống Donald Trump đêm 6/1 đã chia sẻ bức ảnh về một người đàn ông đội mũ lông có sừng trong vụ bạo loạn. Họ cáo buộc người đàn ông này giả danh phe cánh hữu trà trộn vào đám đông.

Nguyên nhân là họ tìm thấy hình ảnh người đàn ông này, trong trang phục tương tự, tại một cuộc biểu tình Black Lives Matter.

nguoi ung ho ong Trump bi nhan nham anh 1

Người đàn ông đội chiếc mũ lông cùng cặp sừng xuất hiện trong vụ bạo loạn ở tòa nhà quốc hội ngày 6/1. Ảnh: Getty .

"Người tham gia biểu tình BLM ở Arizona vào tháng 6/2020 đến Điện Capitol vào hôm nay. Đúng là dàn dựng", một người dùng Twitter bình luận.

"Ngu ngốc, ít nhất cũng phải đổi phục trang đi chứ", người dùng khác viết.

Một số bài đăng khác còn cho rằng người đàn ông trên là antifa (người chống chủ nghĩa phát xít).

nguoi ung ho ong Trump bi nhan nham anh 2

Hình ảnh người đàn ông trên tại biểu tình Black Lives Matter. Một số bài đăng đã cắt nội dung biểu ngữ người đàn ông này cầm và gây ra hiểu lầm. Ảnh: Twitter .

Tuy nhiên, người đàn ông trong ảnh được xác định là Jake Angeli, một người ủng hộ Tổng thống Donald Trump và thuyết âm mưu QAnon, theo Reuters .

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo AZ Central vào tháng 5/2020, Angeli ca ngợi Tổng thống Trump và các chính sách của ông. Cũng theo tờ báo này, ông Angeli "luôn xuất hiện trong các cuộc mít tinh của cánh hữu ở Arizona".

Những người ủng hộ ông Trump có sự nhầm lẫn trên vì một số bài đăng cắt đi biểu ngữ ông Angeli cầm trong cuộc biểu tình Black Lives Matter. Nội dung trên tấm biển viết: "Q (viết tắt cho QAnon) đưa tôi đến đây".

Theo Reuters , trang Facebook của ông Angeli có nhiều bài đăng và hình ảnh ủng hộ ông Trump cùng QAnon. Người đàn ông này cũng tham gia các cuộc biểu tình ủng hộ Tổng thống Trump như MAGA Million March vào tháng 12/2020.

Donald Trump
Top