Người Quảng Nam đổi rác thải lấy đồ chống dịch Covid-19

Chỉ cần có rác thải nhựa là có thể đổi để lấy các sản phẩm chống dịch Covid-19, số rác thải nhựa này sẽ tiếp tục được bán lấy tiền mua nguyên liệu may khẩu trang phát miễn phí cho người dân.

Ngày 23-3, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, cho biết phong trào “Đổi rác thải nhựa lấy sản phẩm phòng chống dịch Covid-19” đang dần lan tỏa tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Đây là phong trào được phát động bởi Đoàn Thanh niên huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam). Theo đó, người dân địa phương chỉ cần mang các loại rác thải như vỏ chai nhựa, lon bia, giấy vụn đến các điểm quy định có thể đổi lấy dung dịch sát khuẩn khô, nước rửa tay, xà phòng sát khuẩn… để phòng chống dịch Covid-19.

Người Quảng Nam đổi rác thải lấy đồ chống dịch Covid-19 Ảnh 1

Người dân huyện Núi Thành mang rác thải nhựa đổi lấy sản phẩm chống dịch Covid-19 Ảnh: HỒNG CƯỜNG

Số rác thải nhựa mà người dân mang đến sẽ được Huyện đoàn Núi Thành tiếp tục bán lấy kinh phí mua nguyên liệu may khẩu trang phát miễn phí cho người dân.

Sau khi phát động, chương trình đã được người dân huyện Núi Thành hưởng ứng tích cực. Nhiều người đánh giá cao hoạt động này vì không chỉ giúp người dân có các sản phẩm để phòng chống dịch hiệu quả mà còn có thể bảo vệ môi trường sống của mình.

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19 , tính đến ngày 22-3, ngành y tế tỉnh Quảng Nam đã thực hiện 387 mẫu xét nghiệm. Trong đó, ba mẫu dương tính (bệnh nhân 31, 33 và 57 là 3 du khách người Anh), 342 mẫu âm tính, 42 mẫu đang chờ kết quả.

Tr.Thường

Loading...

Theo Nld.Com.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Một năm Việt Nam chống Covid-19: Từ 29 Tết Canh Tý đến lời kêu gọi “hãy nhập cảnh chính ngạch” để nhân dân đón một cái Tết mới an lành

Bị phạt 10 năm tù vì trộm 455 lượng vàng của chủ

Hội An: Người dân làng rau Trà Quế chạy đua trong vụ Tết

Loading...
Loading...