Nguyên nhân bé 7 tuổi tử vong sau ca mổ tay

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước cho hay nguyên nhân dẫn đến cái chết của bệnh nhân 7 tuổi trong lúc mổ tháo đinh nẹp tay có thể là ngộ độc thuốc tê.

Chiều 5/8, tại hội nghị giao ban và cung cấp thông tin cho báo chí tháng 8, đại diện Sở Y tế tỉnh Bình Phước đã báo cáo lại sự việc khiến bé trai 7 tuổi tử vong trong lúc mổ tháo đinh nẹp tay. Sở Y tế tỉnh Bình Phước khẳng định đây là sự cố y khoa nằm ngoài ý muốn.

Sau khi sự cố xảy ra, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước cùng Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) đã thành lập hội đồng chuyên môn để xác định có hoặc không có sai sót chuyên môn kỹ thuật đối với quá trình khám chữa cho bệnh nhân 7 tuổi.

Nguyên nhân bé 7 tuổi tử vong sau ca mổ tay Ảnh 1

Cháu bé bảy tuổi tử vong sau ca mổ ở tay nghi ngộ độc thuốc tê. Ảnh: Lê Ngân.

Qua 2 cuộc họp, hội đồng thống nhất quá trình tiếp nhận, thăm khám, chẩn đoán và điều trị cho cháu bé phù hợp quy định của Bộ Y tế. Nguyên nhân gây tử vong cho bệnh nhi được nghi đến nhiều nhất là ngộ độc thuốc tê Lidocain.

Đại diện bệnh viện cho biết trong qua trình khám chữa, bác sĩ chưa tính toán hết diễn biến của ngộ độc thuốc tê. Tuy nhiên, kíp trực đã kịp thời phát hiện, xử lý theo diễn tiến bệnh.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước thừa nhận còn một số vấn đề cần rút kinh nghiệm qua sự cố này như việc thông báo kịp thời diễn biến của bệnh nhân cho người nhà và tiên lượng diễn biến của ngộ độc thuốc tê.

Các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Loading...

Lê Ngân

Theo Zingnews.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Bé gái 1 tuổi tử vong thương tâm nghi do uống nhầm xăng

Hai anh em bị viêm màng não vì nhiễm giun đũa

14 ngày không có ca bệnh Covid-19 ở cộng đồng, Việt Nam đã an toàn?

Loading...
Loading...