Nguyên Phó Giám đốc Sở GTVT trần tình khi bị tố không nhận 'con ngoài giá thú'

Chiều 2/12, ông Lê Thuận Bé – Nguyên Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Cần Thơ đã lên tiếng về việc bị tố có con với một phụ nữ ở Bình Định nhưng không có trách nhiệm nuôi dưỡng, chăm sóc con chung.

Ông Bé cho biết, trong nội dung đơn tố cáo của bà H.T.T.V (SN 1976, đang công tác Sở GTVT tỉnh Bình Định) có một số việc cần phải làm rõ như: tháng 6 bà H.T.T.V phát hiện có thai nhưng đầu năm 2016 (tức 7 tháng sau) mới cho ông Bé biết việc này. Cùng với đó tên cha trong giấy khai sinh của cháu bé ghi tên người khác chứ không phải tên ông Bé.

“Thời điểm quen bà V., tôi đã li dị vợ. Tôi rất muốn nhận lại con và cũng đã ra Bình Định 3 lần, đồng thời yêu cầu đưa cháu vào TP. HCM xét nghiệm ADN, mọi chi phí tôi lo hết nhưng bà V. không đồng ý. Nếu là con của tôi thì tôi nhận chứ không thể nào bỏ được.” – ông Bé trần tình.

Ông Bé cũng cho biết thêm, sau đó ông và gia đình ra Bình Định để làm xét nghiệm. Tuy nhiên, nơi giám định ADN này là của tư nhân lại là nơi thân quen với bà V. Do nơi xét nghiệm không có máy nên gửi mẫu ra tận Hà Nội.

“Bác sĩ sau đó có dặn kết quả giám định chỉ có tôi được xem, phong bì cũng không được xé nhưng khi tôi ra đó thì kết quả giám định có hiện tượng đã bị xé và dán lại nên tôi cũng nghi ngờ kết quả giám định này” – ông Bé đặt vấn đề.

Hiện ông Bé đã gửi đơn ra tòa án ở Bình Định nơi bà V. đang ở để nhờ can thiệp.

Nguyên Phó Giám đốc Sở GTVT trần tình khi bị tố không nhận 'con ngoài giá thú' Ảnh 1

Kết quả giám định ADN.

Trước đó, bà V. đang công tác Sở GTVT tỉnh Bình Định có đơn gửi UBND TP. Cần Thơ tố cáo ông Lê Thuận Bé (SN 1975, nguyên Phó giám đốc Sở GTVT TP. Cần Thơ) hiện đang giữ chức Giám đốc Trung tâm kiểm định kỹ thuật phương tiện thiết bị giao thông thủy bộ Cần Thơ, có quan hệ tình cảm trong thời gian 4 năm và không có trách nhiệm chăm sóc con chung.

Theo bà V, tháng 7/2013, lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Bình Định có tiếp toàn công tác của Sở GTVT Cần Thơ. Tại đây bà V. có gặp ông Bé và ông ấy có xin số điện thoại, nhiều lần nhắn tin thăm hỏi. Cuối năm 2013, ông Bé khoe đã lên chức Phó giám đốc Sở GTVT TP. Cần Thơ.

Tháng 5/2015, ông Bé đi công tác Hà Nội có gọi bà V. ra chơi và đưa đi nhiều nơi, gặp nhiều người trong cơ quan, trong ngành giao thông.

“Đến tháng 6/2015, tôi phát hiện mình mang thai. Đầu năm 2016, tôi có gặp ông Bé tại TP. HCM thì được ông bắt phải đi phá thai, nhưng do sợ ảnh hưởng đến tính mạng và cái thai đã lớn nên tôi không thực hiện theo yêu cầu của ông Bé. Tháng 4/2016, tôi sinh đứa con gái” – bà V. viết trong đơn.

Cũng theo bà V., từ lúc sinh con đến nay, ông Bé ông không quan tâm, không nhận cha con nhằm trốn tránh trách nhiệm và thất hứa. Sau khi con gái được 30 tháng, bà V. có gọi điện thoại thì ông Bé có gửi cho vài triệu đồng được 3 – 4 tháng, đồng thời yêu cầu giám định ADN.

Loading...

“Trước khi quen ông Bé, tôi là người phụ nữ đã thôi chồng còn ông Bé ly hôn vợ nên tôi mới có ý định tiến tới. Hiện tôi không yêu cầu ông Bé phải có trách nhiệm gì với tôi mà phải có trách nhiệm với con gái” – bà V. nói.

Theo Kết quả xét nghiệm ADN tháng 8/2019 của Trung tâm Phân tích ADN và Công nghệ di truyền thì cháu gái nói trên là con ruột của ông Bé.

Qua xem xét đơn của bà V., Văn phòng UBND TP. Cần Thơ có văn bản chuyển đơn đến Giám đốc Sở GTVT Cần Thơ yêu cầu giải quyết theo quy định của pháp luật.

Ngày 2/12, ông Lê Tiến Dũng – Giám đốc Sở GTVT TP. Cần Thơ cho biết, đã nhận được đơn tố cáo của bà V. “Hiện sở đang kiểm tra, xác minh. Đây là thông tin tố cáo một phía của chị V. gửi, chúng tôi sẽ xác minh xem thực hư ra sao rồi mới có hướng giải quyết và trả lời cho báo chí” – ông Dũng nói.

Nhật Huy

Theo Baomoi.com

Bài viết cùng chuyên mục

Dự báo thời tiết ngày 29 Tết (23/1): Gió mùa Đông Bắc tràn về, miền Bắc mưa rét

Cảnh sát Cơ động Kỵ binh Việt Nam được trang bị giống ngựa từng chinh phạt châu Âu?

Cập nhật dự báo thời tiết từ 29 Tết đến mùng 5 Tết Nguyên đán 2020

Loading...
Loading...