Nhà xe Sâm Hương lập bến riêng ngay trong TP.Huế, thách thức cơ quan chức năng

Nhà xe Sâm Hương (chạy tuyến Huế – Thanh Hóa) ngang nhiên công khai đón khách, bốc hàng trong một bãi đất trống khoảng 200m2 khiến cho nhiều nhà xe khác ở bến phía bắc và người tham gia giao thông tại đoạn đường này bức xúc.

Lập bến ‘cóc’ ngay trong thành phố

Những ngày qua, nhiều người dân TP.Huếhayđi qua đường Bà Triệu và đường Dương Đình Chiến (trước Nhà văn hóa trung tâm) phản ánh đến PV Tầm nhìn liên quan đến việc nhà xe Sâm Hương (chạy tuyến Huế – Thanh Hóa) ngang nhiên tự lập bếnriêng để đón khách và xếp bốc hàng gây ảnh hưởng đến nhiều phương tiện tham gia giao thông.

Nha xe Sam Huong lap ben rieng ngay trong TP.Hue, thach thuc co quan chuc nang - Anh 1

Nhà xe Sâm Hương đón khách và bốc hàng hóa ở bến riêng.

Qua quan sát của PV trong một thời gian dài cho thấy, tại đường Bà Triệu giao với đường Dương Đình Chiến luôn luôn có các xe thuộc nhà xe Sâm Hương loại giường nằm cao cấp mang BKS: 75B 005.32, 75B 010.05 và 75B 005.47 (các xe này chạy đối lưu tuyến Huế – Thanh Hóa) đậu ở một khu đất rộng khoảng 200m2. Tại đây, cứ vào buổi chiều khoảng 17h trở đi có rất nhiều hành khách đến và đứng chờ như một bến để lên xe, bốc xếp hàng hóa.

Sau đó, đến gần 18h thì có xe trung chuyển cỡ nhỏ mang BKS: 75B 005.85 đi đón khách trong thành phố Huế về chuyểnhành khách lên chiếc xe giường nằm cao cấp đang đậu chờ sẵn và các nhân viên cũng nhanh tay tranh thủ xếp hàng hóa vào khoang hầm của xe và bắt đầu di chuyển vào lúc 18h30 ra đường Bà Triệu đi qua đường Lê Quý Đôn, đường Hà Nội và chạy rất nhanh để kịp đón khách và làm thủ tục xuất bến ởbến xe phía Bắc Huế.

Trong vai một người khách đi từ Huế ra Quảng Bình, PV gọi điện đến đặt vé thì được nhân viên nhà xe Sâm Hương trả lời: nếu ở trong TP.Huếthì đến 60 đường Bà Triệu lên xe vào lúc 6h30 (tức 18h30 – PV). Trong lúc PV đi theo chiếc xe mang BKS: 005.32 chạy với tốc độ cao trong TP rồi bất ngờ đánh xi nhan vào đón khách 2 lần tại cung đường Lê Duẩn.

Đặc biệt, là việc tập trung rất nhiều hành khách trong khi đó lưu lượng phương tiện tham gia giao thông rất đông vào buổi chiều tối nên nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông rất cao.

Bất bình trong kinh doanh xe khách

Theo đó, các nhà xe đậu đỗ đón khách ở bến xe phía Bắc Huế cũng rất bất bình vì đón hết khách của họ. Vì thế họ cho rằng, tính cạnh tranh trong kinh doanh vận tải không lành mạnh của nhà xe Sâm Hương.

Một nhà xe đỗ ở bến (giấu tên) bức xúc: “Trong thời gian này kháchthì ít, nay lại có xe Sâm Hương đón ngay trong TP thì ngoài này lấy đâu ra khách nữa, như vậy không công bằng. Không biết ai cho phép mà xe này đón khách công khai mà không bị xử lý”?

Nha xe Sam Huong lap ben rieng ngay trong TP.Hue, thach thuc co quan chuc nang - Anh 2

Nhà xe Sâm Hương ngang nhiên đón khách 2 lần tại cung đường Lê Duẩn mà không gặp phải sự xử lý từ các cơ quan chức năng..

Trao đổi với PV, ông Lê Viết Hoài – GĐ bến xe phía Bắc Huế cho biết, nhà xe Sâm Hương hiện tại có 3 chiếc đang hoạt động. Trong đó, có 2 chiếc chạy tuyến cố định Huế – Thanh Hóa và ngược lại, xuất bến lúc 19h hàng ngày. Một chiếc còn lại chưa thấy đăng ký tại bến.

Về mặt quản lý, chúng tôi chỉ có chức năng xử lý khi xe ở trong bến, khi xe ở ngoài bến chúng tôi không có quyền xử lý, trách nhiệm xử lý xe bên ngoài thuộc về lực lượng chức năng. Hàng ngày, nhân viên của chúng tôi cũng thường xuyên kiểm tra hàng hóa,hành khách trước khi xuất bến và thông báo cho toàn bộ các xe không được chở quá khách và không được chở các hàng hóa dễ cháy nổ, hàng cấm – ông Lê Viết Hoài cho hay.

“Thấy vậy, tôi cũng cho xe vào đi đón khách trong TP được khoảng 30 phút thì đã bị công an xử lý rồi nên tôi không dám cho xe vào nữa”- một nhà xe chạy Huế – Quảng Bình nói.

Loading...

Ông Hoài cho biết thêm, các xe có thể đến bến trước từ 30 đến 1 tiếng để đón,xếp hành lý và hàng hóa cho hành khách.

Điều đáng nói,các cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế đã nhiều lần vào cuộc xử lý tình trạng xe dù bến cóc. Tuy nhiên, nhà xe Sâm Hương ngang nhiên hoạt động ngay trong TP.Huế màkhông vấp phải sự kiểm tra hay xử lý.

Một số hình ảnh nhà xe Sâm Hương đón khách và bốc hàng hóa ở bến riêng:

Nha xe Sam Huong lap ben rieng ngay trong TP.Hue, thach thuc co quan chuc nang - Anh 3

Nha xe Sam Huong lap ben rieng ngay trong TP.Hue, thach thuc co quan chuc nang - Anh 4

Nha xe Sam Huong lap ben rieng ngay trong TP.Hue, thach thuc co quan chuc nang - Anh 5

Nha xe Sam Huong lap ben rieng ngay trong TP.Hue, thach thuc co quan chuc nang - Anh 6

Nha xe Sam Huong lap ben rieng ngay trong TP.Hue, thach thuc co quan chuc nang - Anh 7

Hà Oai

Array ( [nguon_bai_viet] => Tamnhin.net [url_nguon] => # ) (90985)

Theo Tamnhin.net

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Huế: Cụ ông nghèo hơn 20 năm bơm vá xe miễn phí cho sinh viên

Huế xây điểm đậu – đỗ xe 'xanh'

Trả lại chiếc ví có nhiều tài sản giá trị cho du khách người Nhật

Loading...