Nhiều loài ở Việt Nam trong top sinh vật biển nguy hiểm nhất hành tinh

Một trong những sinh vật biển nguy hiểm nhất tại Việt Nam và trên thế giới là cá đuối gai độc, gây nên hàng chục nghìn ca bị thương thậm chí tử vong.

Trông thì có vẻ lung linh đẹp đẽ nhưng sứa hộp lại là một trong những sinh vật có độc tố nguy hiểm nhất. Độc tố từ sứa hộp có thể khiến nạn nhân cực kỳ đau đớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tim và hệ thống thần kinh.

Loài vật xinh đẹp nhưng đáng sợ này là cư dân của vùng biển Bắc Úc, một cú chích của nó có thể giết chết nạn nhân trong 4 phút.

Bạch tuộc đốm xanh chứa chất độc thần kinh gấp 1.200 lần cyanide. Chất độc này gây tê liệt, ngừng thở trong vòng vài phút, nhanh chóng dẫn tới ngừng tim.

Đặc điểm của chúng là có những nốt màu xanh đốm trên cơ thể, trông vô cùng kỳ ảo.

Một trong những sinh vật nguy hiểm nhất hành tinh có mặt ở Việt Nam là cá mặt quỷ. Nọc độc của chúng tập trung chủ yếu ở các vây lưng sắc nhọn, cứng, có thể xuyên qua giày, dép và nhất là có thể tồn tại rất lâu ngay cả khi cá chết.

Cá mập trắng lớn sở hữu bộ răng sắc nhọn cùng bộ hàm siêu khỏe, chiều dài lên đến hơn 6 mét làm cho chúng trở thành kẻ săn mồi lớn nhất trong danh sách.

Tuy nhiên loài cá này không tấn công tất cả những ai mà nó trông thấy, chúng chỉ hành động khi bản năng săn mồi trỗi dậy.

Trong khi cá mập hổ là nỗi ám ảnh của nhiều sinh vật dưới đại dương với bộ hàm sẵn sàng nghiền nát những chiếc mai siêu cứng của rùa trưởng thành trong khi hầu hết các loài cá mập khác không thể.

Một trong những sinh vật biển nguy hiểm nhất tại Việt Nam và trên thế giới là cá đuối gai độc. Gai cá đuối độc – vũ khí đáng sợ nhất của loài này có vai trò như một kim tiêm khổng lồ, bơm nọc độc chết người vào nạn nhân mỗi khi chúng cảm thấy nguy hiểm hoặc chủ động săn mồi.

Loading...

Cho đến nay, trên thế giới ghi nhận hàng chục nghìn ca bị cá đuối tấn công, trong đó có rất nhiều trường hợp tử vong, hoặc nhẹ hơn là bị cắt cụt chân tay (do bị hoại tử) và mất khả năng hoạt động.

Tưởng chừng là sinh vật biển hiền lành, nhưng rắn biển đáng sợ hơn bạn nghĩ. Lượng nọc độc có trong một lần cắn của các loài rắn biển đủ để giết chết nhiều người trong vài giờ.

Cá sư tử với các tua dài màu sắc là sinh vật cuốn hút của đại dương. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận đừng để vẻ đẹp của nó làm mờ mắt vì chúng là loài cá rất độc.

San hô lửa là những loài san hô độc nhất có thể sinh sản vô tính bằng cách tạo ra những túi nhỏ (giống như con sứa).

Khi người lặn tiếp xúc với san hô lửa, các tua trên tế bào độc của nó chích vào da thợ lặn giống như cách mà sứa biển đã làm, bằng cách phóng chất độc vào da.

Cá mập xanh hơn 200kg dạt vào sông Bến Hải, Quảng Trị | THDT

Mộc Nhiên

Theo Kienthuc.Net.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Xã hội hóa hạ tầng hàng không vẫn rón rén?

Gió mùa Đông Bắc tràn về, miền Bắc sắp mưa rét

Các nhà sản xuất vắc xin tính toán nâng cấp phiên bản phòng ngừa biến thể virus

Loading...
Loading...