Nhiều trường học miền núi Hà Tĩnh phải đóng cửa do mưa lớn, nước dâng cao

Sau hai ngày trời mưa tầm tã, một số tuyến đường trên địa bàn miền núi Hà Tĩnh bị ngập. Đường vào trường theo đó cũng bị nhấn chìm trong lũ, khiến hàng ngàn học sinh không thể đến lớp.

Nhiều trường học miền núi Hà Tĩnh phải đóng cửa do mưa lớn, nước dâng cao Ảnh 1

Nước ngập trường THCS Hòa Hải (huyện Hương Khê)

Thông tin từ lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, do mưa to kéo dài, nước thoát không kịp, một số tuyến đường, trường học bị ngập cục bộ, khiến học sinh xã Hòa Hải buộc phải nghỉ học toàn trường. Một số địa phương khác như Hương Giang, Phương Điền, Phương Mỹ, Hà Linh học sinh vắng nhiều.

Nhiều trường học miền núi Hà Tĩnh phải đóng cửa do mưa lớn, nước dâng cao Ảnh 2

Trường THCS Nguyễn Khắc Viện xã Sơn Hòa (Hương Sơn) bị ngập khá sâu

“Có trên 1500 em học sinh phải nghỉ học do mưa lũ. Giáo viên các trường mầm non ở Hà Linh, Phương Mỹ chiều nay nghỉ dạy để dọn lũ”, vị lãnh đạo cho biết.

Hiện tại, Phòng GD&ĐT huyện Hương Khê đề nghị Ban Giám hiệu, thầy cô giáo và phụ huynh các trường, cập nhật thông tin để có giải pháp đảm bảo an toàn cho học sinh trong những ngày mưa lũ.

Nhiều trường học miền núi Hà Tĩnh phải đóng cửa do mưa lớn, nước dâng cao Ảnh 3

Nhiều tuyến đường trên địa bàn xã Sơn Hòa (Hương Sơn) bị ngập

Còn tại huyện Hương Sơn, trong ngày (15/10) có 22 trường, với 5.700 học trò phải nghỉ học do đường bị ngập. Các trường không thể dạy học gồm Sơn Lĩnh, Sơn Hồng, Sơn Lâm, Sơn Giang, Sơn Tiến, Sơn Hòa, Sơn An, Phúc Mai Thủy…

“Hiện tại vùng hạ lưu như xã Sơn Tiến nước bị ngập sâu và có dấu hiệu đang lên. Nếu ngày mai mà trời vẫn tiếp tục mưa thì một số trường vẫn phải cho nghỉ học”, ông Nguyễn Trường Giang, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Hương Sơn nói.

Nhiều trường học miền núi Hà Tĩnh phải đóng cửa do mưa lớn, nước dâng cao Ảnh 4

Đường tại Xã Sơn An (Hương Sơn) cũng chìm trong lũ

Loading...

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh cho biết, Hà Tĩnh sẽ tiếp tục mưa vừa đến mưa to, và mưa rất to đến hết ngày mai. Có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, vùng ngập lụt cục bộ và vùng trũng, thấp.

Trần Hoàn

Theo Infonet.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Hà Tĩnh: Đâm bạn trọng thương vì bị khích đểu trong phòng hát

Khen giáo viên tố lạm thu, phạt hiệu trưởng 19 triệu đồng

Vợ đòi ly hôn, chồng chết lặng khi biết tin động trời về hai con

Loading...
Loading...