Nhóm bạc bịp dàn cảnh đánh ghen cướp tiền thế nào?

Một nhóm đối tượng dựng ra kịch bản tổ chức đánh bạc bịp ăn tiền để lừa những người có máu ‘đỏ đen’ đến chơi rồi cướp giỏ tiền 200 triệu đồng.

Đối tượng là Đặng Thị Hồng Thắm (35 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TP HCM), Lê Văn Trung (51 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn), Nguyễn Thanh Phúc (26 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) cùng 8 bị can khác.

Theo kết luận điều tra, do không có tiền tiêu xài nên Thắm bàn với Trung tổ chức đánh bạc bịp ăn tiền để chiếm đoạt tài sản. Để đưa con mồi vào bẫy, Thắm và Trung rủ thêm 9 đồng bọn cùng tham gia.

Theo phân công, Thắm sẽ tìm rủ rê những con bạc lắm tiền, Trung sẽ tìm địa điểm tổ chức. Các đối tượng khác sẽ là người tham gia đánh bạc.

Kịch bản là khi tụ tập lại, Thắm sẽ cùng hùn tiền với các bị hại, Trung và nhóm phối hợp sẽ ngồi uống cà phê gần đó. Khi bị hại thua tiền thì sẽ cùng Thắm đi cầm cố tài sản. Nhóm Trung sẽ giả bộ đánh ghen để cướp tài sản. Để thực hiện, Thắm chuẩn bị khoảng 50 triệu đồng để đánh bạc.

Nhóm bạc bịp dàn cảnh đánh ghen cướp tiền thế nào? Ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Thanh Phúc. Ảnh: NLĐ

Qua tìm kiếm trên mạng xã hội, Thắm biết được anh T.P.H. (47 tuổi, quê Long An) đăng thông tin bán 2 lô đất mặt tiền ở Long An với giá 4,8 tỉ đồng. Ngày 20/10/2019, Thắm gọi điện kêu anh H. dẫn đi xem đất. Sau khi xem đất xong, Thắm đồng ý mua và đặt cọc 500 triệu đồng nhưng anh H. không đồng ý, yêu cầu phải đặt cọc 1 tỉ đồng.

Hai hôm sau, Thắm rủ anh H. đi đặt cọc và dẫn đến nơi mà cả nhóm đã chuẩn bị sẵn.

Thấy nhóm chơi đánh bạc, Thắm giả bộ rủ chơi nhưng anh H. từ chối nên Thắm mượn anh H. 160 triệu đồng để chơi. Sau một lúc ngồi quan sát, anh H. nghi ngờ bị Thắm lừa đảo nên rời khỏi sòng bạc. Sợ anh H. báo công an nên sau khi anh rời đi thì nhóm Thắm cũng cao chạy xa bay.

Tiếp đó, Thắm lên mạng kết bạn với một người đàn ông tên K. rồi rủ đi cà phê. Ngày 4/1/2020, anh K. lái ô tô đến đón Thắm.

Cũng như kịch bản cũ, Thắm chở anh K. đến nơi đồng bọn đang đánh bạc ở xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn. Tại đây, Thắm rủ anh K. đánh bạc nhưng anh K. không đánh thì Thắm chuyển kế hoạch mượn anh K. 300 triệu đồng và sẽ cho anh 50 triệu đồng nếu thắng.

Người đàn ông đồng ý đi cầm xe được 200 triệu đồng. Sau đó, Trung chở Thắm và anh K. về lại địa điểm đánh bạc. Trên đường về, đồng bọn của Thắm là Nguyễn Thanh Phúc giả vờ ép xe la lớn: “Mày lấy vợ tao hả” rồi đánh anh K.

Loading...

Anh K. ôm giỏ tiền chạy vào nhà dân thì bị nhóm của Thắm đuổi theo giật lấy giỏ tiền lên xe bỏ trốn rồi chia nhau.

Sau khi nhận được tin báo của các nạn nhân, Công an TP HCM vào cuộc điều tra và bắt giữ nhóm cướp tinh vi này.

Ngày 21/10, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Đặng Thị Hồng Thắm, Lê Văn Trung, Nguyễn Thanh Phúc cùng 8 bị can khác về các tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Cướp tài sản”.

 

Theo Baodatviet.Vn

Loading...
Loading...