Nhóm cải trang diễn trò ăn xin ở Hội An lên tiếng xin lỗi sau 'cơn mưa gạch đá'

Sáng 1/4, Công an TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) xác nhận, một người trong nhóm cải trang thành người ăn xin ở phố cổ Hội An đã lên tiếng xin lỗi trên facebook.

Nhóm cải trang diễn trò ăn xin ở Hội An lên tiếng xin lỗi sau 'cơn mưa gạch đá' Ảnh 1

4 người cải trang thành ăn xin ở Hội An gây xôn xao dư luận

Trước đó, ngày 31/3, trên facebook xuất hiện clip dài 48 giây cùng hình ảnh ghi lại cảnh một nhóm người ăn xin ở phố cổ Hội An gây xôn xao dư luận. 4 người trong bộ dạng rách nát, đầu đội nón, mặc trang phục của người ăn xin, ngồi cầm chén xin tiền.

Kế đến, có 2 thanh niên đi qua rồi phát tiền cho từng người. Rất dễ nhận ra đây là một cảnh dàn dựng, bởi người “ăn xin” liên tục được yêu cầu “làm lại, làm từ từ” để một người khác dùng điện thoại quay video.

Sau khi clip được đăng tải, nhiều người chỉ trích cho rằng những hình ảnh này rất phản cảm, gây hoang mang dư luận, đặc biệt trong bối cảnh toàn xã hội đang nỗ lực chống dịch Covid-19, cấm tụ tập đông người. Qua xác minh, cơ quan chức năng TP Hội An xác định, nhóm thanh niên trên có địa chỉ ở đường Pasteur, TP Đà Nẵng.

Nhóm cải trang diễn trò ăn xin ở Hội An lên tiếng xin lỗi sau 'cơn mưa gạch đá' Ảnh 2

Những hình ảnh phản cảm của nhóm cải trang thành người ăn xin ở Hội An.

Ở diễn biến mới nhất, tối 31/3, tài khoản có tên T.T.M.T. (một người trong nhóm cải trang) đã lên tiếng xin lỗi trên facebook.

Tài khoản này viết: “Trước tiên, nhóm chúng tôi thành thật xin lỗi cộng đồng, cơ quan chức năng TP Hội An và toàn thể người dân Hội An. Tôi lấy làm rất tiếc vì việc làm nhỏ, tưởng chỉ là vui mà đã ảnh hưởng đến sự suy nghĩ của mọi người.

Thực tế là hôm nay (ngày 31/3) chúng tôi có việc về Hội An, nhân tiện ghé chợ mua một số đồ. Tôi thấy có nhiều đồ dùng cho trang trí nên đã mua.

Nhân tiện đó, chúng tôi cũng đã chụp hình, quay một đoạn clip với mục đích chỉ để làm kỷ niệm. Nhưng thật không ngờ những hình ảnh và clip đó đã khiến cho nhiều người không hài lòng, nhất là trong khi cả nước đang căng mình chống dịch”.

Loading...

Nhóm cải trang diễn trò ăn xin ở Hội An lên tiếng xin lỗi sau 'cơn mưa gạch đá' Ảnh 3

Tài khoản T.T.M.T. lên tiếng xin lỗi trên facebook.

Chủ tài khoản cũng cho biết, nhận thấy việc làm của cả nhóm là không đúng, không phù hợp, gây sự xáo trộn cho cộng đồng, nên thông qua facebook, nhóm thành thật xin lỗi và sẽ xóa toàn bộ hình ảnh, clip đã quay.

Hồ Ca

Theo Infonet.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Thanh niên nhảy sông mất tích, người dân đứng giữa cầu Sài Gòn livestream

CSGT dừng xe sai quy định, dân có được khiếu nại?

Hành tung đáng ngại của 33 đối tượng vượt biên từ Trung Quốc về Việt Nam

Loading...
Loading...