Những hình ảnh khủng khiếp sau trận động đất mạnh nhất thế kỷ ở Mexico

Ít nhất 61 người thiệt mạng và hơn 330 người sau trận động đất mạnh 8,2 độ richter mà Tổng thống Mexico gọi là “lớn nhất thế kỷ”.

Video: Mexico tan hoang sau trận động đất mạnh nhất thế kỷ

Nhung hinh anh khung khiep sau tran dong dat manh nhat the ky o Mexico - Anh 1

Trận động đất xảy ra vào cuối ngày 7/9 với tâm chấn ở độ sâu 33km nằm cách thị trấn Pijijiapan, bang Chiapas khoảng 123 km về phía tây nam. Nó thậm chí còn được cho là mạnh hơn trận động đất hủy diệt năm 1985, từng khiến 10.000 người thiệt mạng ở Mexico City.

Nhung hinh anh khung khiep sau tran dong dat manh nhat the ky o Mexico - Anh 2

Trận động đất gây ảnh hưởng tới ít nhất 50 triệu người tại 12 bang ở Mexico, đặc biệt là tại 2 bang miền Nam Oaxaca và Chiapas.

Nhung hinh anh khung khiep sau tran dong dat manh nhat the ky o Mexico - Anh 3

Cơ quan địa chấn quốc gia Mexico cho biết đã ghi nhận tới hơn 260 dư chấn, trong đó cao nhất là 6,1 độ richter và có thể sẽ có dư chấn lên đến 7 độ richter. Ngay sau trận động đất, một cảnh báo sóng thần đã được ban hành nhưng đã bị bị gỡ bỏ sau đó.

Nhung hinh anh khung khiep sau tran dong dat manh nhat the ky o Mexico - Anh 4

Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto cho biết trận động đất mạnh nhất thế kỷ làm ít nhất 61 người chết, 45 nạn nhân ở bang Oaxaca, 12 nạn nhân ở Chiapas và 4 nạn nhân ở Tabasco.

Nhung hinh anh khung khiep sau tran dong dat manh nhat the ky o Mexico - Anh 5

Lực lượng cứu hộ đang phải chạy đua với thời gian để giải cứu những nạn nhân bị vùi lấp trong đống đổ nát. Các con số thương vong dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng khi mà các công tác cứu hộ vẫn đang tiếp tục được tiến hành.

Nhung hinh anh khung khiep sau tran dong dat manh nhat the ky o Mexico - Anh 6

Trường học tại ít nhất 10 bang và thành phố Mexico đã phải đóng cửa trong khi người dân phải xếp hàng trước những trung tâm cứu trợ khẩn cấp để nhận đồ ăn, nước uống và các nhu yếu phẩm cần thiết để chống chọi với những ngày khắc phục hậu quả sắp tới.

Nhung hinh anh khung khiep sau tran dong dat manh nhat the ky o Mexico - Anh 7

Một số nước trong khu vực như Guatemala và El Salvador cũng chịu ảnh hưởng bởi trận động đất, tuy nhiên chưa có ghi nhận thiệt hại về người.

Nhung hinh anh khung khiep sau tran dong dat manh nhat the ky o Mexico - Anh 8

Ngay sau trận động đất, người dân Mexico tiếp tục phải gồng mình chống chọi với cơn bão Katia.

Song Hy (Tổng hợp)

Array ( [nguon_bai_viet] => Vtc.Vn [url_nguon] => http://vtc.vn/nhung-hinh-anh-khung-khiep-sau-tran-dong-dat-manh-nhat-the-ky-o-mexico-d348842.html ) (218755)

Theo Vtc.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Cái chết của trùm phát xít Hitler cuối cùng đã sáng tỏ?

Chân dung vị thủ tướng 92 tuổi của Malaysia

Nữ nhân viên phục vụ nhận hơn 40 triệu tiền boa từ người lái xe tải

Loading...