Những vị khách đáng ngờ

Ngày 10-4, Cơ quan CSĐT CAH Hòa Vang (Đà Nẵng) tống đạt quyết định khởi tố, tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Cường (1980, trú thôn Phước Thái, xã Hòa Nhơn), Nguyễn Văn Yên (1998, thôn Thạch Nham Tây, xã Hòa Nhơn, H. Hòa Vang) để tiếp tục làm rõ hành vi ‘Mua bán trái phép chất ma túy’.

Nhiều người dân thôn Thạch Nham Đông (xã Hòa Nhơn) khi biết chuyện rất vui mừng vì lâu nay họ không thật sự yên tâm với hành động đáng ngờ của những người khách thường lai vãng trong khu vực…

Những vị khách đáng ngờ Ảnh 1

Nguyễn Văn Cường — Nguyễn Văn Yên

Được biết, trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất, khi lực lượng Cảnh sát Ma túy (CSMT) CAH Hòa Vang bắt giữ Đặng Công Phi (1992, trú xã Hòa Phong, H. Hòa Vang) đang trên đường từ nhà vợ ở vùng giáp ranh Hòa Thọ Tây (Q. Cẩm Lệ) lên xã Hòa Nhơn giao ma túy cho các đối tượng nghiện, tưởng đâu tình hình ANTT trên địa bàn được tái lập.

Tuy nhiên, từ cuối tháng 2-2018, qua công tác nắm tình hình, các trinh sát (TS) Đội CSMT tiếp tục thấy tình trạng thanh thiếu niên sử dụng hàng đá vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng TS phát hiện các con nghiện thường xuyên giao dịch với một số đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Hơn nữa, trong quá trình giao dịch, đối tượng là người chủ động địa điểm giao hàng và tỏ ra rất cảnh giác, nếu phát hiện có điều gì bất thường sẽ nhanh chóng phi tang ma túy và bỏ trốn.

Sau một thời gian dài giám sát, chân dung kẻ gieo rắc “cái chết trắng” mới được các TS phác họa đầy đủ là Nguyễn Văn Cường và Nguyễn Văn Yên cũng như quy luật hoạt động, thủ đoạn của các đối tượng.

Cường đã có 3 tiền án cùng về tội “Trộm cắp tài sản” với tổng hình phạt 102 tháng tù. Năm 2017, Cường bị đưa đi cai nghiện tập trung. Còn Yên là đối tượng thường xuyên sử dụng ma túy và có 1 tiền án cũng về tội “Trộm cắp tài sản”. Hằng ngày, Yên tất bật chạy xe máy đi đâu đó không ai rõ nhưng mỗi khi về thì có một số đối tượng lạ mặt tìm đến rồi cũng chóng vánh ra đi.

Cường thì thuê phòng trọ ở P. Hòa Thọ Đông (Q. Cẩm Lệ) lưu trú, thỉnh thoảng mới tạt qua nhà… Xác định đây là các đối tượng mua bán ma túy thuộc dạng ma mãnh, nên giữa tháng 3, Đội CSMT đề xuất lãnh đạo CAH cho xác lập Chuyên án M-318 và lên kế hoạch phá án với nhiệm vụ hàng đầu là phải theo dõi, bắt quả tang khi các đối tượng trực tiếp giao hàng.

Những vị khách đáng ngờ Ảnh 2

Tang vật thu giữ.

Loading...

Chiều tối 26-3, phát hiện Cường điều khiển xe máy BKS 43D1-238.84 bịt khẩu trang rời khỏi nơi thuê trọ, lực lượng TS liền bí mật giám sát. Cường cảnh giác chạy xe vòng vèo qua nhiều con đường nhánh, rồi mới chịu tăng tốc về hướng QL14B.

Đến khu vực Thạch Nham Đông, Cường dừng xe trước một dãy nhà trọ ven đường chờ giao dịch, khi Cường nhận 400 ngàn đồng từ một đối tượng nghiện thì lực lượng TS ập đến bắt quả tang; thu giữ 3 gói ma túy đá (khoảng 2g) cất giấu trong người, 3 ĐTDĐ.

Tiếp đến, tối 2-4, Yên chạy xe máy BKS 43KM-8780 xuất hiện trước cổng Bệnh viện Hòa Vang (thuộc địa phận Thạch Nham Đông) nhưng chưa kịp thực hiện giao dịch thì các TS kiểm tra, thu giữ 1 gói ma túy đá (khoảng 1g)… Theo khai nhận, do bản thân cũng là con nghiện nên từ đầu năm đến nay, Cường, Yên mua ma túy đá của các đối tượng ở vùng nội thành nhưng không chính xác nơi cư trú về sử dụng và bán lại cho các đối tượng quen biết kiếm lời.

Để tránh tai mắt, tất cả mọi giao dịch với con nghiện đều qua điện thoại trước, sau đó “điều” con nghiện đến nhà, phòng trọ hoặc các khu vực thưa thớt dân cư nhận “hàng”. Cường, Yên cùng có chung thủ đoạn là lấy băng keo dán “hàng” bên ngoài yên xe, đối tượng nghiện khi tiếp cận giao dịch chỉ ngồi sau trò chuyện như người quen, rồi lần mò tay lấy “hàng”. Song, bọn chúng nào ngờ, mọi hành vi kín kẽ của mình đều nằm trong phạm vi kiểm soát của lực lượng chức năng.

Như vậy, sau nửa tháng xác lập chuyên án đấu tranh cùng với sự vận dụng linh hoạt các biện pháp nghiệp vụ, Ban Chuyên án M-318 đã sớm làm rõ chân tướng các đối tượng gieo rắc “cái chết trắng”. Thành tích này thêm một lần nữa khẳng định tinh thần, trách nhiệm của Đội CSMT CAH Hòa Vang trong nhiệm vụ tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ bình yên địa bàn.

VY HẬU

Array ( [nguon_bai_viet] => Cadn.Com.Vn [url_nguon] => http://cadn.com.vn/news/61_181759_nhu-ng-vi-kha-ch-da-ng-ngo-.aspx ) (255631)

Theo Cadn.Com.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Phá đường dây cá độ qua mạng hơn nửa triệu USD

HĐND TP.Đà Nẵng miễn nhiệm, bầu bổ sung hàng loạt chức danh chủ chốt

Tắm biển, một du khách Trung Quốc bất ngờ tử vong

Loading...