Nước thượng nguồn đổ về, nguy cơ vỡ đập ở Nghĩa Đàn

Sau bão số 4, nước từ thượng nguồn đổ về, đập Thiết – Bai, xã Nghĩa Liên, huyện Nghĩa Đàn sụt lún nghiêm trọng, có nguy cơ vỡ.

Nước thượng nguồn đổ về, nguy cơ vỡ đập ở Nghĩa Đàn Ảnh 1

Sau bão số 4, nước thượng nguồn đổ về, đập Thiết – Bai trước thực trạng quá tải. Ảnh: Minh Thái

Đập Thiết – Bai có diện tích lòng hồ hơn 15ha, phục vụ tưới hơn 45ha lúa và cây màu các loại của người dân địa phương và các huyện lân cận. Hàng năm, đến mùa mưa bão thường xảy ra tình trạng nước chảy ngược đê quai, tràn vào khu dân cư, gây ngập úng hoa màu, nhà cửa của người dân 6 xóm phía hạ lưu.

Nước thượng nguồn đổ về, nguy cơ vỡ đập ở Nghĩa Đàn Ảnh 2

Đập bị xói lở, sụt lún nghiêm trọng. Ảnh: Minh Thái

Ảnh hưởng của cơn bão số 4, đập bị sụt lún nghiêm trọng, nước gây xói lở, ăn sâu vào thân đập khoảng 5 – 7m, bê tông bị bong tróc, lộ ra những khoảng đất trống. Nếu không có phương án tu sửa sớm việc vỡ đập Thiết – Bai là điều không tránh khỏi.

Nước thượng nguồn đổ về, nguy cơ vỡ đập ở Nghĩa Đàn Ảnh 3

Thân đập bị nước ăn sâu 5 -7 m. Ảnh: Minh Thái

Loading...

Ông Vi Văn Tiệp – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Liên cho biết: “Do ảnh hưởng của cơn bão số 4 nhiều công trình dân sinh, hoa màu của người dân xã Nghĩa Liên bị thiệt hại. Trong đó có hơn 60 hộ dân thuộc 5 xóm dọc quanh khe Hều bị nước tràn vào nhà, có 30 hộ phải di dời đến nơi cao hơn; 12 ha ao hồ nuôi trồng thủy sản bị ngập mất trắng và nhiều tài sản, gia cầm bị lũ cuốn trôi… Hiện nay, xã đã chỉ đạo các lực lượng giúp dân khắc phục. Riêng công trình đập Thiết – Bai đang sụt lún nghiêm trọng, rất cần sự hỗ trợ của huyện, tỉnh để công trình sớm được khắc phục”.

Minh Thái

Array ( [nguon_bai_viet] => Baonghean.Vn [url_nguon] => http://www.baonghean.vn/nuoc-thuong-nguon-do-ve-nguy-co-vo-dap-o-nghia-dan-211317.html ) (279941)

Theo Baonghean.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Thiếu tá CSGT bị tông gục khi đang giữ xe vi phạm ở Hà Nội

Khánh Hòa: Xây nhà trái phép 'có tổ chức' – chính quyền yếu kém

Mới ra tù, tiếp tục mang 1.000 viên hồng phiến đi bán

Loading...