Oanh tạc cơ Trung Quốc tập trận ở Biển Đông với 'cường độ cao suốt ngày đêm'

Trung Quốc hôm 30/7 cho biết, các máy bay ném bom tầm xa của nước này đã tham gia cuộc tập trận không quân ở Biển Đông thời gian gần đây.

Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc Nhậm Quốc Cường, các máy bay này diễn tập cất, hạ cánh ban ngày và ban đêm, cũng như diễn tập tấn công các mục tiêu trên biển và tấn công tầm xa, trong khuôn khổ cuộc tập trận phi pháp.

Cuộc tập trận có sự tham gia của 2 máy bay ném bom H-6G và H-6J của Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) với “cường độ cao suốt ngày đêm”.

Oanh tạc cơ Trung Quốc tập trận ở Biển Đông với 'cường độ cao suốt ngày đêm' Ảnh 1

Máy bay ném bom H-6K của Trung Quốc. (Ảnh: AP)

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho hay, cuộc tập trận đã được lên kế hoạch trước, nhằm mục đích tăng cường năng lực của phi công để hoạt động trong mọi điều kiện tự nhiên.

“Cuộc tập trận là một phần trong các hoạt động thường xuyên của quân đội Trung Quốc để tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu”, ông Nhậm Quốc Cường nói. Tuy nhiên, ông này không cho biết chính xác thời điểm cũng như địa điểm diễn ra các cuộc tập trận.

Cuộc tập trận của các máy bay Trung Quốc ở Biển Đông diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc đang gia tăng tại Biến Đông. Cả Mỹ và Australia gần đây đều chỉ trích các hành vi phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông, đồng thời bác bỏ yêu sách chủ quyền vô căn cứ của nước này đối với phần lớn vùng biển.

Về vấn đề an ninh trên Biển Đông, nhiều lần Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng tuyên bố: “Chúng tôi cho rằng tất cả các quốc gia đều có nghĩa vụ và lợi ích chung trong việc tôn trọng các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế”. Và việc Trung Quốc thường xuyên tiến hành các hành động làm gia tăng căng thẳng trong khu vực là trái với nguyên tắc này.

Loading...

Kông Kông (Nguồn: Militarytimes)

Theo BaoMoi.Com

Bài viết cùng chuyên mục

Loạt ảnh khung cảnh như 'ngày tận thế' sau vụ nổ ở Beirut

Cứ 15 giây có 1 người chết vì Covid-19 trên thế giới

Trung Quốc: 7 người tử vong do nhiễm virus Bunya chủng mới

Loading...
Loading...