Phản đối sáp nhập trường, phụ huynh đưa con đến điểm học cũ

Cho rằng việc sáp nhập trường là không cần thiết, gây khó cho học sinh, phụ huynh ở Quảng Nam không cho con đến trường mới học.

Phan doi sap nhap truong, phu huynh dua con den diem hoc cu - Anh 1

Phụ huynh đưa con đến trường chơi. Video: Đắc Thành.

Năm học 2017-2018 bắt đầu, nhưng hàng chục phụ huynh ở thôn An Long 1, xã Quế Phong (Quế Sơn, Quảng Nam) đưa con đến trường cũ phân hiệu thôn An Long, Trường tiểu học Quế Phong, học. Trong khi điểm trường này đã sáp nhập về phân hiệu thôn Phước Long nên không có giáo viên dạy.

Mỗi ngày hàng chục học sinh mang theo cặp sách đến trường chơi đùa. Hết buổi phụ huynh đón về nhà. Sự việc tái diễn mấy ngày qua.

“Mặc dù không có giáo viên dạy nhưng chúng tôi vẫn đưa con đến đây để phản đối chủ trương gộp trường. Người dân nhất quyết không đưa con đến trường mới học”, chị Đỗ Thị Yến nói. Nhà chị cách phân hiệu thôn An Long tám km, giờ đưa ra phân hiệu Phước Long đi thêm gần hai km. Quãng đường này toàn dốc, không đi được xe máy, phải đi xe đạp nên chị rất vất vả.

Phan doi sap nhap truong, phu huynh dua con den diem hoc cu - Anh 2

Học sinh đến trường nhưng không có giáo viên dạy. Ảnh: Đắc Thành.

Để phản đối việc gộp trường, mấy ngày qua bà Mai Thị Bông đưa hai cháu học lớp 3 và lớp 4 đến phân hiệu An Long. “Ngôi trường An Long được xây dựng khang trang từ lâu nay. Chất lượng cơ sở vật rất đảm bảo nên không cần thiết phải di chuyển học sinh đi nơi khác học”, bà Bông bày tỏ.

Theo bà Bông, ở thôn có nhiều gia đình sống trong núi, các cháu đi bộ đến trường khá xa, nay đến trường mới càng xa thêm, mùa mưa bão về rất nguy hiểm. “Nhìn bọn trẻ chúng tôi không nỡ lòng nên sẽ tiếp tục phản đối bằng cách cho con cháu đến trường cũ, không cho đến trường mới học”, bà Bông nói.

Ông Nguyễn Mậu Hùng Kiệt, Phó phòng Giáo dục huyện Quế Sơn cho biết, phân hiệu thôn An Long có 64 học sinh, chia làm bốn lớp. Phân hiệu thôn Phước Long có 92 em, rải đều từ lớp một đến lớp năm. Sau khi sáp nhập, số lớp giảm còn 6.

Loading...

“Chủ trương sáp nhập hai phân hiệu An Long và Phước Long là cần làm thiết vì giảm được giáo viên, thuận tiện trong giảng dạy. Năm học mới tại Trường tiểu học Quế Phong đang thiếu năm giáo viên, khi sáp nhập, sẽ bố trí đủ, không phải tuyển thêm”, ông Kiệt giải thích và cho biết đã phối hợp với chính quyền tổ chức nhiều cuộc họp vận động, nhưng bà con chưa đồng ý.

Phan doi sap nhap truong, phu huynh dua con den diem hoc cu - Anh 3

Bà Mai Thị Bông có hai cháu nhưng không cho đến trường mới học. Ảnh: Đắc Thành.

Sau khai giảng 5/9, có 31 em trên tổng 64 em ở phân hiệu An Long không đến trường mới học. “Sắp tới phụ huynh còn tiếp tục phản đối, Phòng Giáo dục đưa ra phương án học ghép, vì số lượng quá ít không đủ để dạy từng lớp riêng”, ông Kiệt cho hay.

Chủ tịch UBND xã Quế Phong, ông Nguyễn Văn Sơn, khẳng định chính quyền sẽ vận động để người dân cho con ra điểm trường mới học. Tại điểm trường thôn An Long học sinh ít nên rất khó để địa phương đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học.

Theo VnExpress

Array ( [nguon_bai_viet] => Giadinh.Net.Vn [url_nguon] => http://giadinh.net.vn/giao-duc/phan-doi-sap-nhap-truong-phu-huynh-dua-con-den-diem-hoc-cu-20170908083056527.htm ) (218423)

Theo Giadinh.Net.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Tin tức giáo dục 24h: Thiết bị công nghệ cao để gian lận thi cử, cứ gọi là có

Nghệ An: Nghi vấn giáo viên tiểu học bạo hành dã man con riêng của chồng

Cô giáo quỳ gối xin dạy: Công an xác minh dàn dựng

Loading...