Phát hiện bác sĩ người Trung Quốc đeo bảng tên tiếng Việt ở Đà Nẵng

Phòng khám này có 4 bác sĩ người Trung Quốc đang hành nghề nhưng tại thời điểm kiểm tra, chỉ có 2 bác sĩ không đăng ký hành nghề với Sở Y tế.

Đoàn kiểm tra của Sở Y tế thành phố Đà Nẵng vừa tiến hành kiểm tra hoạt động tại Phòng khám đa khoa Hữu Thọ ở quận Cẩm Lệ. Qua đó phát hiện nhiều sai phạm tại phòng khám có bác sỹ Trung Quốc này.

Phát hiện bác sĩ người Trung Quốc đeo bảng tên tiếng Việt ở Đà Nẵng Ảnh 1

Kiểm tra phát hiện nhiều sai phạm tại Phòng khám đa khoa Hữu Thọ

Ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, Trưởng Đoàn kiểm tra cho biết, lần này Đoàn tập trung kiểm tra công tác chuyên môn, nhân sự, hồ sơ bệnh án, dịch vụ kỹ thuật. Qua kiểm tra, Đoàn đã phát hiện nhiều sai phạm.

Cụ thể, Phòng khám đa khoa Hữu Thọ có 4 bác sĩ người Trung Quốc đang hành nghề nhưng tại thời điểm kiểm tra, có 2 bác sĩ không đăng ký hành nghề với Sở Y tế, 2 người còn lại là người Trung Quốc nhưng lại đeo bảng tên tiếng Việt.

Về chuyên môn, Phòng khám này không có các quy trình chuyên môn kỹ thuật và phác đồ điều trị bệnh; cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn và các danh mục kỹ thuật được phê duyệt theo giấy phép hoạt động. Ông Nguyễn Tiên Hồng cho biết sẽ xử lý nghiêm các sai phạm tại phòng khám này.

Loading...

“Sắp tới, căn cứ Biên bản Thanh tra làm việc với cơ sở rồi xử lý. Cụ thể những sai phạm về phạm vi chuyên môn, hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn không báo kịp thời cho sở về công tác tổ chức; không có quy trình dịch vụ kỹ thuật… Yêu cầu đơn vị này đến ngày 19/7 cử người lên làm việc với Sở Y tế thành phố”, ông Hồng cho biết thêm./.

PV/VOV-Miền Trung

Array ( [nguon_bai_viet] => Vov.Vn [url_nguon] => http://vov.vn/xa-hoi/phat-hien-bac-si-nguoi-trung-quoc-deo-bang-ten-tieng-viet-o-da-nang-786632.vov ) (273639)

Theo Vov.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Nỗ lực kéo cậu bé 9 tuổi về từ cõi chết

Nổ chùm bóng bay, 4 người nhập viện

Lâm Đồng: Hơn 130 người nhập viện sau khi ăn tiệc cưới

Loading...