Phát hiện cơ sở biến thịt heo nái thành thịt bò

Ông Tân mua thịt heo nái từ các tỉnh về sau đó trộn với huyết bò và hương liệu mua ở chợ Kim Biên để biến thành thịt bò bán cho người tiêu dùng.

Ngày 14/10, phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Bình Thuận cho biết vừa phối hợp với Công an TP Phan Thiết và các ngành chức năng phát hiện một cơ sở biến thịt heo nái thành thịt bò bán ra thị trường.

Theo thông tin ban đầu, ngày 13/10, đoàn tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm điểm kinh doanh của ông Nguyễn Đình Tân tại chợ Phan Thiết phát hiện 80 kg thịt heo nái nhưng quảng cáo là thịt bò bán cho người tiêu dùng.

Phát hiện cơ sở biến thịt heo nái thành thịt bò Ảnh 1

Số thịt ông Tân dự trữ đang chờ bán ra thị trường. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Cùng lúc, tổ kiểm tra khác tiến hành kiểm tra tại ông Tân tại thôn Dân Phú (xã Hàm Kiệm, Hàm Thuận Nam) phát hiện trong 2 tủ đông đang chứa hơn 360 kg thịt động vật. Tại thời điểm kiểm tra, số thịt trên đã có dấu hiệu chảy nhớt, có mùi hôi nồng nặc.

Qua làm việc, ông Tân khai nhận kinh doanh thịt động vật từ năm 2010. Nhận thấy thịt heo nái gần giống với thịt bò nên ông đã mua thịt từ các tỉnh khác về dự trữ.

Khi bán ra thị trường, ông Tân sẽ trộn thịt với huyết bò để tạo màu tươi. Đồng thời, thịt sẽ được trộn thêm dung dịch tạo mùi hương thịt bò mua từ chợ Kim Biên (TP.HCM). Thịt heo nái biến thành thịt bò sẽ được ông Tân bán ra thị trường với giá 130.000 đến 160.000 đồng.

Công an tỉnh Bình Thuận đang điều tra làm rõ vụ việc.

Phát hiện cơ sở biến thịt heo nái thành thịt bò Ảnh 2

Chợ Phan Thiết, nơi ông Tân bán thịt heo nái giả thịt bò cho người tiêu dùng. Ảnh: Google Maps.

Loading...

Huỳnh Hải

Theo News.Zing.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Tiết lộ sốc về 'bà trùm' U70 cầm đầu đường dây trộm chó

Cứu sống vợ chồng bị cứa cổ nguy kịch

Tố cán bộ hại đời cô gái bại liệt: 'Cho 100.000 đồng'

Loading...
Loading...