Phó Chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải ‘cởi áo từ quan’

Ngày 8/1, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TPHCM, đã gửi đơn xin từ chức đến Thành ủy, UBND TPHCM cùng lãnh đạo quận 1.

Đây là một điều hết sức bất ngờ với nhiều người, nhưng được cho là “hợp lý” khi ông thực hiện “lời hứa” nếu không lập lại được trật tự vỉa hè thì sẽ “cởi áo từ quan” trong “chiến dịch” ra quân rầm rộ kéo dài trong nhiều tháng.

Hình ảnh ông Đoàn Ngọc Hải ra quân “đòi lại vỉa hè” đã trở nên quen thuộc với người dân TPHCM

Đơn của ông Hải được nộp tại cuộc họp kiểm điểm của thường trực UBND quận 1. Trong đơn, ông Hải cho biết mình được phân công làm Phó chủ tịch phụ trách mảng đô thị từ tháng 3/2016. Khi nhận nhiệm vụ, ông nhận thấy vấn đề trật tự vỉa hè, lòng lề đường là nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung giải quyết dứt điểm bởi đã tồn tại hàng chục năm nay không giải quyết được, trong khi quận 1 là bộ mặt của thành phố.

Trong quá trình triển khai lập lại trật tự vỉa hè từ tháng 1 đến tháng 10/2017, những “chiến dịch” lập lại trật tự vỉa hè của quận 1 đã tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa khắp cả nước, được Thủ tướng đánh giá cao và giao các địa phương thực hiện.

Đã có một thời gian, vỉa hè quận 1, TPHCM được “dọn dẹp” gọn gàng, sạch đẹp

Ông Hải cho biết: “Quá trình xử lý lấn chiếm vỉa hè lòng đường đã đụng chạm đến lợi ích của các chủ bãi giữ xe, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền… và một bộ phận không nhỏ cán bộ cộng sinh trong đó. Là người đảng viên, tôi đã kiên định vượt qua mọi khó khăn, sự chống phá công khai và ngấm ngầm, sự đe dọa đến sinh mạng bản thân, gia đình từ các đối tượng bị mất nguồn lợi phi pháp từ lấn chiếm tài sản công”.

Những đến giờ thì trở lại nhếch nhác, lộn xộn

Với kinh nghiệm của bản thân, từ những bài học rút ra từ thực tế, ông Hải cho rằng, để lập lại kỷ cương, pháp luật trong lĩnh vực này cần có sự vào cuộc, đồng lòng của tất cả các cấp, hệ thống chính trị. Tuy nhiên, cho đến giờ ông chưa nhận được những điều kiện này để thực hiện và đó là lý do khiến ông xin từ chức. “Nhìn nhận lại, tôi không thực hiện được lời hứa với trước nhân dân, trước kỳ vọng của các đồng chí lão thành cách mạng về việc lập lại trật tự vỉa hè nên xin từ chức Phó chủ tịch UBND quận 1, xin thôi Ủy viên Ban thường vụ quận 1, thôi làm Đại biểu Hội đồng nhân dân quận 1”, ông Hải viết trong đơn.

Ông Hải mong muốn khi trở lại là công dân sẽ có nhiều thời gian để suy nghĩ về các giải pháp “căn cơ, nhân văn, không ảnh hưởng để mưu sinh của người nghèo” trong công việc lập trật tự vỉa hè.

Array ( [nguon_bai_viet] => Phunuvietnam.Vn [url_nguon] => http://phunuvietnam.vn/thoi-cuoc/pho-chu-tich-quan-1-doan-ngoc-hai-coi-ao-tu-quan-post37538.html ) (246799)

Theo Phunuvietnam.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Kinh hoàng ô tô đâm dải phân cách, bay khỏi cao tốc Pháp Vân

Để lại thư tuyệt mệnh, nữ giáo viên cấp 3 nhảy sông tự tử

Xác minh clip cho rằng CSGT đánh người vi phạm khi bị yêu cầu chào

Loading...