Quân khu 4 lập Sở Chỉ huy tiền phương ứng phó mưa lũ tại Thừa Thiên Huế

Sở Chỉ huy tiền phương do Bộ Tư lệnh Quân khu 4 thành lập, đặt tại huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế), để chỉ đạo lực lượng vũ trang thực hiện các biện pháp hỗ trợ chính quyền địa phương và tham gia ứng cứu Nhân dân vùng thấp trũng bị cô lập do mưa lũ.

Ngày 11/10/2020, trước tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ đã gây ngập lụt hầu hết các địa phương các tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã quyết định thành lập Sở Chỉ huy tiền phương, đặt tại huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế).

Quân khu 4 lập Sở Chỉ huy tiền phương ứng phó mưa lũ tại Thừa Thiên Huế Ảnh 1

Mưa lũ đã làm ngập lụt toàn bộ các tuyến đường giao thông tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sở Chỉ huy tiền phương do Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4 trực tiếp chỉ huy, chỉ đạo lực lượng vũ trang thực hiện các biện pháp hỗ trợ chính quyền địa phương và tham gia ứng cứu Nhân dân vùng thấp trũng bị cô lập do mưa lũ.

Ngay trong chiều 11/10, Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4 cùng đoàn công tác của Quân khu đã trực tiếp thị sát ở các khu vực xung yếu, ngập nặng, bị chia cắt ở xã Phong Hiền, huyện Phong Điền để có biện pháp chỉ đạo các lực lượng kịp thời ứng cứu, giúp đỡ Nhân dân.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Man yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, nhanh chóng có các biện pháp hỗ trợ; nhất là đối với những vùng ngập lụt để di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm.

Đồng thời, yêu cầu nhanh chóng cứu trợ lương thực, mỳ tôm, nước uống và các nhu yếu phẩm cần thiết cho Nhân dân ở những vùng bị chia cắt, cô lập để người dân không đói rét. Và thường xuyên báo tình hình để Quân khu kịp thời hỗ trợ nguồn nhân lực xuống hỗ trợ và cung cấp lương thực, mì tôm cho nhân dân.

Quân khu 4 lập Sở Chỉ huy tiền phương ứng phó mưa lũ tại Thừa Thiên Huế Ảnh 2

Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4, kiểm tra công tác ứng phó với mua lũ và trao mì tôm cho người dân vùng ngập lụt tại xã Phong Hiền, huyện Phong Điền.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Thừa Thiên Huế, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Bộ nối với áp thấp nhiệt đới đang hoạt động trên Biển Đông và trường gió Đông trên cao hoạt động mạnh, nên tại tỉnh Thừa Thiên Huế những ngày qua có mưa to và rất to trên diện rộng. Mưa lũ, đã gây ngập lụt, thiệt hại về người và tài sản.

Tính đến tối ngày 11/10/2020, toàn tỉnh có 3 chết, 1 người mất tích, 7 người bị thương; toàn tỉnh có 53.385 nhà bị ngập lụt từ 0,5-1,8m, một số nơi cao hơn; 266 ha hoa màu, 105 ha sắn, 73.400 chậu hoa cúc bị thiệt hại; nhiều diện tích thủy sản, chăn nuôi bị thiệt hại.

Loading...

Hầu hết các tuyến đường tỉnh đã ngập sâu, tắc giao thông, ngành giao thông đã rào chắn hạn chế đi lại. Hệ thống đường ở các huyện, thị xã hầu hết cũng ngập úng, bị cô lập.

Trong đó, Quốc lộ 1A: Tại vị trí cầu vượt Thủy Dương ngập sâu cục bộ 0,2-0,6m, tạm thời phân tuyến lên đường Trưng Nữ Vương, và một số điểm ngập cục bộ tại Phong An, Hương Trà, Lộc Trì, Phú Lộc 0,2-0,3m. Tuyến đường phía Tây TP. Huế tại vị trí km14+00 sạt ½ mặt đường, hiện đang hướng dẫn giao thông và đảm bảo. Quốc lộ 49A: Tại km 20+600 ngập cục bộ 0,4-0,6m; nhiều điểm bị sạt lở nặng.

Do ảnh hưởng của triều cường, bờ biển tiếp tục bị sạt lở nặng với chiều dài hơn 10,0 km, tập trung ở các đoạn qua xã Vinh Hải, Giang Hải với dài 3,5 km; qua xã Phú Thuận hơn 2,5 km; qua xã Phú Diên dài hơn 2,0 km; qua xã Phú Hải dài khoảng 1,5 km, qua xã Hải Dương khoảng 1,0 km.

 

Theo BaoMoi.Com

Bài viết cùng chuyên mục

Lập Fanpage, câu view bằng cách đăng thông tin sai sự thật, bị phạt 10 triệu đồng

Miền Trung bão lũ qua ống kính Trần Thế Phong

Thừa Thiên – Huế yêu cầu ngưng toàn bộ hoạt động thi công thủy điện Rào Trăng 3

Loading...
Loading...