Quảng Bình hỗ trợ giữ giá vé thuyền thăm động Phong Nha

Cho rằng việc tăng giá thuyền ở thời điểm này tạo dư luận không tốt với du khách và đơn vị lữ hành, tỉnh Quảng Bình quyết định hỗ trợ 40-50 nghìn đồng một chuyến với các thuyền đang chở khách vào thăm hai động Phong Nha và Tiên Sơn.

Mức giá thuyền tham quan hai động được giữ nguyên đến hết tháng 12.

Mức giá thuyền tham quan hai động được giữ nguyên đến hết tháng 12.

Tỉnh Quảng Bình vừa có quyết định tăng giá vé thuyền vào thăm hai động Phong Nha và Tiên Sơn. Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu áp dụng, mức tăng chênh lệch này được Quảng Bình trích ngân sách để trả cho các chủ thuyền.

Theo đó, từ tháng 7 đến 12, tỉnh Quảng Bình đồng ý hỗ trợ mức 40.000 đồng một chuyến đối với thuyền tham quan một động, 50.000 đồng mỗi chuyến với thuyền tham quan cả 2 động từ nguồn thu phí tham quan động Phong Nha và Tiên Sơn.

Hiện nay, du khách đến thăm hai động Phong Nha và Tiên Sơn phải đi thuyền một quãng trên sông Son, với mức giá 320.000 đồng mỗi thuyền nếu thăm một động, 350.000 đồng thăm 2 động. Mỗi thuyền chở từ một đến 14 khách.

Đến ngày 1/1/2016, việc tăng giá vé thuyền chính thức được áp dụng và thu trực tiếp từ du khách, với mức giá điều chỉnh tăng 360.000 đồng mỗi thuyền thăm một động, 400.000 đồng thăm 2 động.

Việc hỗ trợ này để phù hợp với chi phí phát sinh thực tế, nâng cao đời sống các chủ thuyền, đồng thời giảm dư luận không tốt với du khách và đơn vị lữ hành.

Vào đầu năm 2015, việc tỉnh này có quyết định tăng mức giá vé tham quan 3 động Phong Nha, Tiên Sơn và Thiên Đường khiến nhiều đơn vị lữ hành bị đảo lộn kế hoạch kinh doanh, không ít du khách hủy tour do tăng giá vé.

Loading...

Ngay sau đó, UBND Quảng Bình sớm ban hành quyết định giữ nguyên mức giá vé tham quan với các đơn vị lữ hành đã ký hợp đồng từ trước.

Theo Vnexpress.net

Bài viết cùng chuyên mục

Giá lợn hơi giảm kéo giá thịt lợn tại các chợ liên tiếp giảm

77 hộp gỗ quý được cất giấu trái phép

Phải “chặt đứt” vòi bạch tuộc tà đạo

Loading...
Loading...