Quảng Bình: Phóng viên bị đánh vì ngăn không cho chủ DN sử dụng chất nghi ma túy

Chỉ vì can ngăn các đối tượng không sử dụng chất nghi có chứa ma túy, anh Nguyễn Tuấn Tài, phóng viên Báo điện tử Nhân đạo & Đời sống đã bị một chủ doanh nghiệp cùng các đối tượng đánh bị thương.

Ông Trần Xuân Sang, Phó Trưởng Công an huyện Bố Trạch xác nhận, hiện cơ quan đã vào cuộc điều tra một vụ việc gây rối trật tự công cộng trên địa bàn, mà một trong các bị hại là phóng viên.

Đối tượng Hoàng Minh Phú là Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng tổng hợp Phú Trường

Vào khoảng 16 giờ 15 phút ngày 07/01/2018, trên địa bàn xã Hoàn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình, đã xảy ra vụ gây rối mất trật tự công cộng. Địa điểm xảy ra vụ việc tại quán cà phê Lệ Chường, thuộc thôn 6.

Thời điểm này, anh Nguyễn Tuấn Tài (phóng viên Báo điện tử Nhân đạo & Đời sống) cùng một số người bạn cũng đang ngồi trong quán. Lúc đó, đối tượng Hoàng Minh Phú (tên thường gọi là Phố), trú tại thôn 8 xã Hoàn Trạch, lấy vỏ một chai nước và bảo đối tượng khác lấy “hàng” ra chơi (nghi là chứa chất ma túy – PV).

Thấy vậy, một số người cùng anh Tài đã trao đổi, can ngăn những thanh niên này không sử dụng trong quán. Tuy nhiên, các đối tượng tuyên bố sẽ tiếp tục sử dụng. Do đó, anh Tài nói rằng: “Nếu sử dụng thì tôi sẽ báo với công an”.

Quán cà phê Lệ Chường là hiện trường xảy ra vụ việc đối tượng Phú cùng các đối tượng khác truy sát, đánh chém phóng viên Nguyễn Tuấn Tài

Bất ngờ, đối tượng Hoàng Minh Phú cùng các đối tượng khác lăng mạ đòi chém giết anh Tài. Đối tượng Phú lao vào đấm đá anh túi bụi. Sau đó, Phú cùng các đối tượng khác lấy thêm mã tấu và tuýp sắt truy sát và đòi giết anh. Thấy nguy hiểm, anh Tài bỏ chạy nhưng vẫn bị các đối tượng đuổi theo truy sát bằng được.

Lúc này có anh Dũng chạy đến can ngăn, nhưng anh cũng bị Phú và các đối tượng đánh đập, truy đuổi.

Khi bị đánh, anh Tài đã chạy vào xe ô tô của mình khóa cửa lại. Phú đuổi theo và giật cửa xe, đồng thời cầm hung khí đập vào xe ô tô khiến xe bị rách và móp. Lúc này, những người dân xung quanh đã kịp thời tri hô ngăn cản các đối tượng, báo ngay cho cơ quan Công an và đưa anh Tài vào Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba – Đồng Hới cấp cứu.

Hiện nay, do bị đánh bằng hung khí nên anh Tài đã bị trúng vào phần đầu và hông, khiến anh bị nôn mửa và đang được các bác sỹ tích cực điều trị.

Nhân chứng Nguyễn Văn Dũng, người can ngăn nhưng cũng bị đối tượng Phú đuổi đánh

Anh Nguyễn Văn Dũng, bị hại cho biết: “Khi thấy anh Phú cầm hung khí đánh anh Tài bị thương, tôi đã chạy vào can ngăn nhưng đã bị anh Phú đuổi đánh. Rất may tôi chạy được ,nếu không thì nguy hiểm đến tính mạng”.

Anh N.Đ.N, một nhân chứng cho biết thêm: “Lúc mấy người đang ngồi chơi thì thấy Phú lấy vỏ chai nước và xin que hương đốt để làm thủng lỗ chai, mục đích của việc này là để sử dụng chất ma túy hồng phiến. Nhưng anh Tài đã can ngăn không cho sử dụng, đòi báo công an nên bị Phú tấn công. Sau khi công an đến làm việc và đưa Phú về cơ quan điều tra. Sau khi lấy lời khai xong, Phú ra ngoài quán nhậu Đông Nam ăn nhậu, khoảng 21 giờ 30 phút cùng ngày Phú về nhà” – anh N cho biết.

Ông Hoàng Minh Sáng, Trưởng Công an xã Hoàn Trạch xác nhận vụ việc đối tượng Phú đánh phóng viên Nguyễn Tuấn Tài vì đã can ngăn sử dụng ma túy

Để làm rõ về đối tượng Phú, phóng viên đã làm việc với ông Hoàng Minh Sáng, Trưởng Công an xã Hoàn Trạch và được biết: Hiện Công an xã đã nắm được tình hình. Quá trình anh Tài và Phú đang ngồi chơi, Phú có nói sử dụng chất ma túy (loại hồng phiến), nhưng anh Tài đã can ngăn đòi báo với công an nên bị đánh.

Được biết, đối tượng Phú là chủ một doanh nghiệp Công ty TNHH Xây dựng tổng hợp Phú Trường đóng trên địa bàn.

Anh Nguyễn Tuấn Tài hiện nay đang được cấp cứu, điều trị tích cực tại bệnh viện

Đề nghị Cơ quan điều tra sớm vào cuộc làm rõ động cơ của đối tượng Hoàng Minh Phú và các đối tượng để bảo vệ phóng viên.

Array ( [nguon_bai_viet] => Giadinhvaphapluat.Vn [url_nguon] => http://giadinhvaphapluat.vn/phong-vien-bi-danh-vi-ngan-khong-cho-chu-dn-su-dung-chat-nghi-ma-tuy-p57832.html ) (246847)

Theo Giadinhvaphapluat.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Trộm nhí đột nhập trường học, lấy cắp 40 bộ hệ thống activote

Tiếp tục điều tra dấu hiệu phạm tội của Chủ tịch xã ở Quảng Bình

Quảng Bình: Cự cãi khi đang ngủ, người đàn ông bị đâm chết ​

Loading...