Quảng Nam: Bắt quả tang 2 thanh niên ngoại tỉnh rải tờ rơi 'cho vay trả góp'

Ngày 14/10, Công an huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) cho biết đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng rải tờ rơi liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

Rạng sáng 10/10, trong lúc tuần tra trên Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Quế Phú (huyện Quế Sơn), tổ công tác của Công an huyện phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe máy có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính.

Quảng Nam: Bắt quả tang 2 thanh niên ngoại tỉnh rải tờ rơi 'cho vay trả góp' Ảnh 1

Hai đối tượng Quân và An.

Lúc này, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện trên người Trịnh Hải An (SN 1992) và Trần Văn Quân (SN 1997, cùng quê Thanh Hóa) có gần 400 tờ rơi với nội dung “cho vay trả góp”.

Qua làm việc, An và Quân khai nhận đã được một đối tượng thuê rải tờ rơi trên Quốc lộ 1A tại khu vực huyện Quế Sơn với tiền công 500.000 đồng. Tuy nhiên, khi cả 2 đang thực hiện hành vi thì bị Công an huyện Quế Sơn phát hiện, bắt giữ.

Quảng Nam: Bắt quả tang 2 thanh niên ngoại tỉnh rải tờ rơi 'cho vay trả góp' Ảnh 2

Tờ rơi thu được từ các đối tượng.

Trước đó, vào hồi tháng 7/2019, Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) cũng phát hiện, bắt quả tang 3 đối tượng Vũ Ngọc Dũng (SN 1993), Hoàng Anh Tuấn (18 tuổi) và Hoàng Bảo Lộc (18 tuổi, cùng quê Ninh Bình) có hành vi rải tờ rơi liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”. Các đối tượng khai nhận phát tờ rơi cho một công ty có trụ sở tại TP.HCM và đã phát tại nhiều tỉnh thành.

Được biết, thời gian qua, hoạt động cho vay nặng lãi trên địa bàn Quảng Nam diễn biến phức tạp, tinh vi dưới nhiều hình thức khác nhau như: “cho vay trả góp, cho vay ưu đãi không cần tín chấp”, “cho vay vốn nhanh, giải ngân trong ngày với thủ tục đơn giản và không giữ giấy tờ…”.

Loading...

Sơn Tùng

Theo Infonet.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Ông Lê Trí Thanh được bầu làm phó bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam

Nhận tiền triệu để người yêu đi chơi với trai lạ ở Hà Nội

Sự thật chủ thầu phục kích, hiếp dâm thiếu nữ

Loading...
Loading...