Quảng Nam: Cảnh báo trực tuyến lũ lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn

Với ứng dụng “Hệ hỗ trợ trực tuyến cảnh báo lũ cho lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn”, người dân và cán bộ ở Quảng Nam sẽ được cảnh báo trực tuyến bằng tin nhắn và trang web để chủ động sơ tán, phòng tránh lũ.

Quảng Nam: Cảnh báo trực tuyến lũ lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn

Trang web hỗ trợ trực tuyến cảnh báo lũ cho lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn tại địa chỉ http://vgtb.hcmuaf.edu.vn

UBND tỉnh Quảng Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Khí tượng – Thủy văn Trung Trung bộ phối hợp với Trường Đại học Nông lâm TP.HCM vừa đưa vào ứng dụng “Hệ hỗ trợ trực tuyến cảnh báo lũ cho lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn”.

Quảng Nam là tỉnh thường xuyên chịu ảnh hưởng của nhiều thiên tai, trong đó bão, lũ được xếp hang đầu về phạm vi ảnh hưởng, chủ yếu ở lưu lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn. Năm 2011, Đại học Nông lâm TP.HCM đã triển khai thực hiện đề tài nghiên cứu cấp nhà nước: Hệ hỗ trợ trực tuyến cảnh báo lũ cho lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn, đến nay đã cơ bản hoàn thành. Chương trình này cung cấp cho lãnh đạo tỉnh cũng như các cơ quan chức năng những thông tin, số liệu về khí tượng thủy văn theo thời gian thực ngay cả ở những vùng sâu vùng xa, vùng hẻo lánh nhất trên lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn.

Nhóm nghiên cứu cũng đã lập ra một trang web cảnh báo lũ trực tuyến tại địa chỉ http://vgtb.hcmuaf.edu.vn để người dân có thể truy cập trực tiếp và biết mức độ cảnh bảo lũ. Bên cạnh đó, việc áp dụng công nghệ tự động hóa trong phần lớn các thao tác xử lý dữ liệu, giúp cho hệ thống nhanh chóng xác định vùng ngập lụt và phát các bản tin cảnh báo lũ SMS kịp thời đến người sử dụng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Trí Thanh cho biết, Hệ hỗ trợ trực tuyến cảnh báo lũ cho lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn, tỉnh Quảng Nam sẽ cung cấp thông tin cập nhật đầy đủ về tình hình thời tiết, diễn biến lũ đến nhiều đối tượng khác nhau. Qua số liệu được cung cấp, giúp cho người dân, cán bộ ra quyết định di dời nhân dân, tài sản một cách chủ động nhất.

Theo Laodong.com.vn

Bài viết cùng chuyên mục

Khẩn cấp ngăn sạt lở nghiêm trọng bờ biển Cửa Đại

Lũ xé toạc cầu treo, thót tim cảnh người dân đu dây cáp qua sông

Quảng Nam: 51 người nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm

Loading...
Loading...