Quảng Nam: Vụ heo chết vẫn được mổ bán ra chợ – Tiểu thương đã kiến nghị Chủ tịch huyện nhiều ngày không thấy hồi âm

Trong khi hiện tượng heo của tiểu thương nhốt tại lò mổ tập trung ( thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) bị chết khi chờ mổ vẫn chưa có giải pháp dứt điểm, thì sáng nay 29.10, heo của tiểu thương lại tiếp tục bị chết… khi nhốt qua đêm chờ mổ thịt.Hiện tượng trên đòi hỏi phải có giải pháp khắc phục thì phải có giải pháp để ngăn chặn tình trạng heo chết liên tục tại nơi này.

Các tiểu thương tại chợ Đông Phú đang rầu rĩ với tình trạng heo chết khi nhốt tại lò mổ

Heo chết có điều kiện, được đền bù hỗ trợ

Đó là thương lượng mới nhất về trường hợp một con heo của tiểu thương chết trong sáng nay 29.10, con heo này khi nhốt tại lò mổ bị chết vì rơi xuống cống. Chủ lò mổ hứa hẹn sẽ đền bù thiệt hại cho tiểu thương với trường hợp này và yêu cầu tiêu hủy con heo chết này.

Cũng trước đó, chiều tối 27.10, việc thỏa thuận được tiến hành, 1 con heo của tiểu thương Hòa được đền bù 1 triệu đồng vì heo chết vì bệnh.

Theo nhiều tiểu thương, họ không muốn làm lớn chuyện, nhưng heo cứ chết liên tục, không có ai can thiệp xử lý thì mọi người chẳng biết kêu than đến đâu, trong khi đó heo chết thì thiệt hại đủ đường, ngay cả chủ lò mổ và tiểu thương cũng thiệt hại.

Trong khi đó, cuộc trao đổi của Trưởng Trạm thú y huyện Quế Sơn, ông Nguyễn Huệ với chúng tôi hôm 27.10 thì có quá nhiều vấn đề không bình thường

và thiếu nhất quán

Ngay trong sáng nay 29.10, nhiều tiểu thương chợ Đông Phú cho biết, heo chết là vậy, nhưng trong chuồng có nhiều con đang ngất ngư, vật vờ và yếu ớt. Những con heo này, được cán bộ trạm thú y cho biết, sẽ cho heo uống nước chanh để heo tỉnh táo hơn.

Người tiêu dùng lạc giữa “nga ba đường”

Đó là việc xử lý thực trạng heo chết của chủ lò mổ, trạm thú y và cả các tiểu thương. Heo chết xảy ra từ nhiều tháng về trước, thế nhưng đến giờ vẫn chưa có khả năng ngăn chặn nổi tình trạng này.

Trong sáng nay 29.10, chúng tôi trực tiếp có mặt tại trụ sở UBND huyện Quế Sơn để tìm hiểu về lá đơn kêu cứu của một loạt tiểu thương chợ Đông Phú cùng ký tên, trong đó nêu lên thực trạng heo chết cùng số lượng heo của mỗi tiểu thương đã bị chết tai lò mổ, gửi lên Chủ tịch huyện Quế Sơn hôm 20.10 vừa qua. Tuy nhiên, trong sáng cùng ngày lãnh đạo huyện bận họp!

Trao đổi với chúng tôi, nhiều tiểu thương ký đơn gửi cấp huyện cho biết họ vẫn chưa nhận được “ tín hiệu “ giải quyết nào từ phía cơ quan này.

Chị Hồ Thị Hòa, tiểu thương chợ Đông Phú cho biết:” Trong khi thực trạng heo chết chưa có giải pháp ngăn chặn, tiểu thương hay chủ lò mổ dù có thương lượng mới nhất sẽ đền bù nếu heo chết có điều kiện. Thế nhưng, cứ kéo dài như thế này, heo cứ chết, thì không chỉ tiểu thương điêu đứng, mà chủ lò mổ này cũng bế tắc không kém”.

Thay vì heo chết được xử lý và tìm cách giải quyết dứt điểm, thì cách giải quyết trong nhiều tháng qua tại trung tâm giết mổ tập trung, trạm thú y và tiểu thương là cứ đóng dấu bán cho người tiêu dùng.

Loading...

Trong khi đó, hỏi về trách nhiệm thì các bên lại đùn đẩy cho nhau, cùng khi đó lá đơn của các tiểu thương chợ Đông Phú kiến nghị Chủ tịch huyện này từ ngày 20.10 đến nay vẫn chưa rõ đã đến tay vì lãnh đạo này hay chưa, và nếu đã đến tay Chủ tịch huyện này rồi thì cũng chẳng rõ cách giải quyết thực trạng này là như thế nào(!?)

Clip tiểu thương chợ Đông Phú tập trung phản ánh trong sáng nay 29.10:

Các tiểu thương tại chợ Đông Phú đang rầu rĩ với tình trạng heo chết khi nhốt tại lò mổ

Lò mổ tập trung tại trị trấn Đông Phú

Đơn kiến nghị của các tiểu thương chợ Đông Phú gửi lên UBND huyện Quế Sơn hôm 20.10 vẫn chưa có câu trả lời

Một tiểu thương mổ heo tại nhà bị phạt tiền

Một hộ dân xin một lô rời tại trung tâm giết mổ tập trung không được chấp thuận

Theo Laodong.com.vn

Bài viết cùng chuyên mục

Lập chốt ngăn người dân tắm biển phòng dịch Covid-19

Quảng Nam: Giả cán bộ sở kêu doanh nghiệp ủng hộ tiền chống dịch Covid-19

Người Quảng Nam đổi rác thải lấy đồ chống dịch Covid-19

Loading...
Loading...